Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317375
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 29/03/2021, 15:00
Kiến Tường: Tiếp đoàn phúc tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020
29/03/2021
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tập trung hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

           Chiều ngày 26/3/2021, Đoàn công tác của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Long An, do Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh làm Trưởng đoàn đến phúc tra hoạt động VSTBPN và Bình đẳng giới (BĐG) năm 2020 tại thị xã Kiến Tường. Trực tiếp làm việc với đoàn có Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các thành viên và tổ giúp việc BVSTBPN thị xã.

          Thực hiện các mục tiêu VSTBPN, thời gian qua thị xã đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đề ra giải pháp và cách làm cụ thể trong thực hiện BĐG, VSTBCPN. Cụ thể như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tập trung hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. Theo đó, Hội phụ nữ cơ sở đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 657 phụ nữ và giúp cho 19 phụ nữ khởi sự kinh doanh bằng hình thức hỗ trợ vốn, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, hướng dẫn cung cấp thông tin, tư vấn…với số vốn vay là 694 triệu đồng. Tham mưu thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đạt 15%; Ban chấp hành đảng bộ là 08 nữ, Ban Thường vụ là 2 nữ, tăng so với nhiệm kỳ trước; Trưởng phòng, ban, tương đương 4 nữ tăng 2.96% so với năm 2019; cán bộ quản lý giáo dục 28 nữ tỷ lệ 43.75%; Phát triển 41 đảng viên nữ trên tổng số 78 đảng viên được phát triển; 100% phụ nữ được chăm sóc sau sinh, phụ nữ mang thai được khám thai 3 lần trở lên trong thai kỳ và có 100% phụ nữ trong độ tuổi 15-49 được tiếp cận dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ....

KIEN TUONG TIEP DOAN PHUC TRA HOAT DONG VI SU TIEN BO PHU NU NAM 2020.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

        Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã thẳng thắng trao đổi, làm rõ thêm số liệu trong thang điểm thi đua. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - Phó giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh đánh giá cao và chia sẻ với những nỗ lực của Ban VSTBPN thị xã trong việc thực hiện công tác BĐG và VSTBPN thời gian qua. Thống nhất chấm tổng số điểm hoạt động của Ban VSTBPN năm 2020 của thị xã là 109,5 điểm trong đó có 9,5 điểm thưởng. Trưởng Đoàn phúc tra cũng mong muốn trong thời gian tới thị xã tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến công tác cán bộ nữ, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành trong thực hiện công tác BĐG và VSTBCPN; tập huấn cho các cán bộ, thành viên Ban VSTBCPN các cấp….

           Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn phúc tra để tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động để đạt được những kết quả tích cực hơn nữa./.

                                                                                                                                                           Hoài Phương


Lượt người xem:   85
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​