Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 327253
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/04/2021, 09:00
Kiến Tưởng tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2020 và đề ra nhiệm vụ năm 2021
08/04/2021
Năm 2020 thị xã Kiến Tường đã vận động được 899 người tham gia BHXH tự nguyện đạt tỷ lệ 144% kế hoạch giao, nổi bật nhất có các đơn vị Tuyên Thạnh, Phường 3, Phường 2 có số người tham gia BHXH tự nguyện cao

Nhằm thực hiện tốt chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tại địa phương trong thời gian tới, ngày 29/3/2021, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có ông Bùi Quang Triết - Phó giám đốc BHXH tỉnh, đại Phòng Truyền thông phát triển đối tượng, Phòng thu BHXH tỉnh Long An cùng các thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn từ năm 2020 – 2025 trên địa bàn thị xã Kiến Tường, Đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường. Bưu Điện thị xã,  Nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT ở các xã, phường, Bưu Điện.

Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phúc tạp, kéo dài làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thu nhập của người dân, nhưng được sự quan tâm  lãnh, chỉ đạo sâu sát của BHXH tỉnh, Thị Ủy, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã, sự phối hợp tích cực giữa BHXH thị xã với các ngành liên quan, UBND xã, phường, Bưu Điện trong trong việc tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Năm 2020 thị xã Kiến Tường đã vận động được 899 người tham gia BHXH tự nguyện  đạt tỷ lệ 144%  kế hoạch giao, nổi bật nhất có các đơn vị Tuyên Thạnh, Phường 3, Phường 2 có số người tham gia BHXH tự nguyện cao, BHYT toàn dân đạt tỷ lệ 90.35% trong đó Phường 1 đạt tỷ lệ 96,7%, Phường 2 đạt 94,45%.

Để đạt được kết quả trên là nhờ sự tích cực của các độ ngũ nhân viên đại lý UBND xã, phường, Bưu Điện rất nhiệt huyết đã cùng với BHXH thị xã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền,vận động với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để vận động tham gia, tổ chức tuyên truyền vận động vào những dịp sinh hoạt tổ, hội phụ nữ, đi đến từng nhà người dân để vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tổng kết BHXH BHYT năm 2021 khen thưởng.jpg

(Bà Nguyễn Thị Lụa - PCT UBND thị xã trao thưởng cho các đơn vị tiêu biểu)

Các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo từng nhóm nhỏ, từng hộ gia đình, qua các cuộc sinh hoạt chi, tổ hội của các đoàn thể. Ngành y tế phải năng cao chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ, sự quan tâm ân cần của đội ngũ y, bác sĩ nhằm tạo lòng tin cho người dân, để người dân nhiệt tình tham gia BHYT đạt tỷ lệ cao. Đây chính là điều kiện quan trọng để vận động người dân tham gia BHYT. BHXH, BHYT được thực hiện trên nguyên tắc có đóng, có hưởng, chia sẻ giữa người lành với người bệnh nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Trong khâu tuyên truyền vận động giải thích cho người dân hiểu được lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta để người dân tham gia chứ không phải khi ốm đau, bệnh tật lúc đó mới tham gia BHYT.

Dịp này UBND thị xã cũng đã trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích cao trong vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân: UBND xã Tuyên Thạnh, UBND Phường 3, UBND Phường 1, UBND Phường 2, UBND xã Bình Hiệp, Bình Tân và Bưu Điện thị xã.

Xuân Nhung - BHXH Kiến Tường


Lượt người xem:   46
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​