Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317371
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 11:00
Kiến Tường: Hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh
12/04/2021
Ban Thường vụ Thị đoàn cùng với Đoàn Trường THPT Kiến Tường đã tổ chức các hoạt động nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa

Hiện nay, nhiệm vụ tại các trường THPT Kiến Tường không chỉ là giảng dạy về kiến thức mà phải song song đó là giáo dục và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho học sinh. Không những thế, có rất nhiều kỹ năng thực hành xã hội chỉ ở trường học mới có thể rèn luyện cho các em học sinh. Vì vậy, việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh được Đoàn thanh niên đặc biệt chú trọng.

sơ cứu nhan trường THPT Kiến Tường.jpg

Năm học 2020-20201, Ban Thường vụ Thị đoàn cùng với Đoàn Trường THPT Kiến Tường đã tổ chức các hoạt động nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực như: tổ chức hoạt động trải nghiệm một ngày trong quân ngũ, tổ chức ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống, các hội thi, hội diễn văn nghệ, kỹ năng băng bó vết thương, các hoạt động tình nguyện, chiến dịch hoa phượng đỏ, hội thi nét đẹp Thanh niên, vẽ tranh, làm thiệp, văn nghệ, các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục thể thao, hội thi thiết kế tên lửa nước, kỹ năng phòng chống đuối nước, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em,..cho các em học sinh.

súng nước trại Trường THPT Kiến Tường.jpg

Cuộc thi thiết kế tên lửa nước

Mục tiêu giáo dục kỹ năng thực hành xã hội là trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp. Hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Kỹ năng thực hành xã hội giúp học sinh có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt các quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người.

Hoạt động này mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các em hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, thể chất và các kỹ năng cơ bản. Từ đó, các em có khả năng ứng phó hiệu quả với những thách thức, khó khăn trong cuộc sống, có khả năng tự bảo vệ chính mình và những người khác trong cộng đồng. Do đó, việc giáo dục kỹ năng cho học sinh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Đoàn trường luôn chú tâm thực hiện thật tốt để các em có được những vốn kỹ năng cho cuộc sống của các em sau này./

(Kim Thảo- Thị đoàn)


Lượt người xem:   35
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​