Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 11:00
Kiến Tường: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khảo sát xây cầu nông thôn
12/04/2021

Vừa qua, vào ngày 11 tháng 4 năm 2021 Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đến thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An khảo sát, đầu tư xây mới 6 cây cầu giao thông nông thôn ở các xã, phường do thị xã Kiến Tường đề xuất. Theo đó, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đến khảo sát vị trí xây dựng 6 cây cầu trên địa bàn xã Bình Hiệp, Thạnh Hưng, Phường 1 và Phường 2. Qua khảo sát thực tế, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Nguyên Chủ tịch Nước đã kêu gọi Nhóm thiện nguyện Lá xanh tài trợ 05 tỷ đồng cho địa phương đầu tư, xây dựng 6 cây cầu giao thông nông thôn theo các vị trí đã khảo sát.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại điểm khảo sát.jpg

(Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đi khảo sát thực tế tại các địa điểm xây dựng cầu)

Sau chuyến khảo sát này, các đơn vị liên quan thống nhất lập phương án, thiết kế xây dựng cầu, khi khánh thành đưa vào sử dụng phải đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho Nhân dân. Ngoài ra, còn mang ý nghĩa quan trọng về Quốc phòng an ninh trên địa bàn các xã biên giới của thị xã Kiến Tường; đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Cùng ngày, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã khảo sát tiến độ xây dựng Trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương. Để kịp tiến độ đưa công trình vào phục vụ trong năm học mới 2021-2022, Nguyên Chủ tịch Nước đôn đốc, nhắc nhở đơn vị thi công sớm trồng cây xanh, hoàn thành các hạng mục còn dang dở và bàn giao cho cơ quan chức năng để vận hành vào đầu tháng 6 năm 2021. /.

Tấn Hoàng