Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 363988
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 04/10/2021, 23:00
Kiến Tường – Lực lượng tình nguyện viên tiên phong trên tuyến đầu chống dịch
04/10/2021
Tính đến nay, thị xã đã huy động 05 đợt tình nguyện viên phục vụ tại bệnh viện dã chiến, mỗi đợt từ 15- 20 người, trong đó lực lượng chủ yếu là đoàn viên thanh niên, công an, quân sự và đặc biệt là cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã

Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn, thị xã Kiến Tường đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch. Trong đó, lực lượng tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 13 đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Tính đến nay, thị xã đã huy động 05 đợt tình nguyện viên phục vụ tại bệnh viện dã chiến, mỗi đợt từ 15- 20 người, trong đó lực lượng chủ yếu là đoàn viên thanh niên, công an, quân sự và đặc biệt là cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã đã không quản khó khăn, vất vả, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm rất cao để phối hợp cùng lực lượng y bác sĩ hỗ trợ chăm sóc, phục vụ các bệnh nhân Covid-19.

Hàng ngày, các tình nguyện viên được chia thành các tổ: Tổ phun xịt khử khuẩn, tổ phân phát nước uống đóng chai, tổ phát cơm hộp và tổ thu gom rác thải. Vận chuyển các nhu yếu phẩm và thuốc men từ người nhà gửi cho bệnh nhân. Lượng bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến khá đông, do đó, công việc hàng ngày của các tình nguyện viên khá vất vả, một số tình nguyện viên đã trở thành F0 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, các tình nguyện viên tại đây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhiều tình nguyện viên xong đợt hỗ trợ đã tình nguyện ở lại tiếp tục công việc với quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể nói, những phần việc, những hoạt động ý nghĩa của các tình nguyện viên thị xã Kiến Tường đã thể hiện rõ vai trò xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, góp phần hỗ trợ giải quyết áp lực đối với lực lượng nơi tuyến đầu, chống dịch, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Chung sức đồng lòng cùng toàn hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh và sớm quay trở lại cuộc sống bình thường mới./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   54
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang