Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 363988
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 04/10/2021, 23:00
Kiến Tường-Tăng cường công tác chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
04/10/2021
Chốt trực được chia theo 3 ca/ngày, bao gồm lực lượng Công an, Quân sự và các cơ quan, ban ngành thị xã. Công việc khá áp lực ở ca sáng từ 6 giờ đến 14 giờ hàng ngày

Thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Các cấp, các ngành ở thị xã Kiến Tường quyết liệt vào cuộc với nhiều giải pháp, trong đó thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa bàn giáp ranh thị xã hoạt động 24/24. Trong đó có chốt kiểm soát dịch bệnh tại Cầu Quảng Cụt (Quốc lộ 62) cửa ngõ ra vào của thị xã.

20210929_090723 chốt kiểm soát.jpg

Lực lượng chức năng hướng dẫn người điều khiển phương tiên giao thông 

khai báo thông tin lịch trình di chuyển 

Chốt trực được chia theo 3 ca/ngày, bao gồm lực lượng Công an, Quân sự và các cơ quan, ban ngành thị xã. Công việc khá áp lực ở ca sáng từ 6 giờ đến 14 giờ hàng ngày, vì thời điểm này lượng xe ra vào rất nhiều, phần lớn trường hợp từ các địa phương ngoài tỉnh di chuyển qua địa bàn Kiến Tường để đến các huyện, thị xã và sang các tỉnh lân cận như Đồng Tháp, An Giang… Sau khi lực lượng Công an tạm dừng phương tiện, kiểm tra giấy chứng nhận test nhanh kháng nguyên âm tính với Sars-CoV-2, tài xế và người đi cùng trên xe được lực lượng trực chốt hướng dẫn đăng ký và khai báo y tế bằng phần mềm của Bộ Công an ban hành và các App khai báo y tế theo quy định. Ngoài ra, lực lượng Công an còn kiểm tra hàng hóa đối với các xe tải có dấu hiệu khả nghi chở hàng cấm. Theo lực lượng Công an cho biết, đây là qui định bắt buộc đối với các phương tiện khi tham gia giao thông, sắp tới đây ngành sẽ được trang bị máy quét mã QR code, các phương tiện khi đến chốt, có mã QR code đã khai báo trước đó tiến hành quét vào máy, máy nhận diện đầy đủ thông tin cá nhân cũng như lịch trình di chuyển sẽ được qua chốt. Chính vì vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cần trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm này để chuyến hành trình không gián đoạn. Không chỉ làm tốt công tác phòng, chống dịch, các cán bộ, chiến sĩ Công an cùng lực lượng chức năng còn phải bảo đảm TTATGT, không để các phương tiện ùn ứ, ách tắt giao thông./..

Tấn Hoàng


Lượt người xem:   73
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang