Thứ 2, Ngày 04/10/2021, 23:00
Kiến Tường: Tiêm trả mũi 2 vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 cho toàn dân trên địa bàn
04/10/2021
Trong 03 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/9/2021 Trung tâm Y tế thị xã đã triển khai thực hiện trên 8 đơn vị xã, phường và đã tiêm được 10.879 / 11.236 đối tượng, đạt 96.06% kế hoạch.

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thị xã Kiến Tường về việc tiêm trả mũi 2 vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 cho toàn dân trên địa bàn. Trong  03 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/9/2021 Trung tâm Y tế thị xã đã triển khai thực hiện trên 8 đơn vị xã, phường và đã tiêm được 10.879 / 11.236 đối tượng, đạt 96.06% kế hoạch. Trong đó, gồm có cán bộ đảng viên, công nhân, phạm nhân và người dân tuổi từ 18-64 đang sinh sống trên địa bàn thị xã. Hiện tại, Trung tâm Y tế thị xã vẫn đang tổ chức tiêm vét mũi 2 cho đối tượng còn sót lại và thành lập đội tiêm lưu động vào tiêm tại Khu công nghiệp, nhằm đảm bảo đúng và đủ liều vắc xin cho công nhân để các công ty, doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động.

Ngoài nhiệm vụ tiếp nhận, bảo quản, cung cấp vắc xin, vật tư, biểu mẫu phục vụ cho hoạt động chiến dịch. Cũng như kiểm tra, giám sát và tổng hợp báo cáo theo quy định, Trung tâm y tế thị xã còn hướng dẫn triển khai thực hiện chiến dịch cho cán bộ Y tế tuyến xã, thị xã, các cơ sở tổ chức điểm tiêm; Tham mưu UBND thị xã huy động các nguồn lực y tế trên địa bàn thị xã tham gia công tác tiêm chủng. Trên cơ sở các đội tiêm chủng, Trung tâm Y tế phối hợp với UBND các xã, phường lựa chọn điểm tiêm và bố trí, phân bổ đội tiêm phù hợp, đảm bảo giãn cách và lập danh sách đối tượng. Hầu hết các điểm tiêm đều được bố trí theo quy tắc một chiều gồm bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm, khu vực chờ trước tiêm, bàn tiêm chủng, bàn ghi chép vào sổ tiêm, khu vực theo dõi và xử trí sau tiêm. Bên cạnh đó, nhân viên tham gia tiêm chủng, người đến tiêm chủng đều đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, ngồi giữ khoảng cách…

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, … thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách, vì vậy hầu hết người dân trên địa bàn thị xã đều đã nâng cao ý thức, trách nhiệm và phối hợp tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid – 19 khi tới lượt./.

Hoài Phương