Thứ 2, Ngày 04/10/2021, 23:00
Kiến Tường - Bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 đến gia đình
04/10/2021

Ngày 30/9/2021, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường đã tiếp nhận và đưa tro cốt của bệnh nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 về đoàn tụ với gia đình.

Sau nhiều ngày chờ mong, gia đình Anh L.V.H  (Phường 1, thị xã Kiến Tường) đã đón nhận được tro cốt của mẹ Anh là bà L.T.Q (SN: 1942) về để gia đình lo nhang khói. Trước đó, bà L.T.Q lên TP HCM để điều trị bệnh, sau đó không may mắc Covid-19. Do sức khoẻ yếu cộng với bệnh nặng, sau ít ngày chống chọi, bà L.T.Q đã không vượt qua được.

Tro cốt nạn nhân được bọc bên trong thùng giấy ghi rõ thông tin nạn nhân như tên tuổi, địa chỉ. Quá trình vận chuyển tro cốt từ các cơ quan chức năng về nhà nạn nhân được thực hiện cẩn thận, chu đáo và trang nghiêm. Với những nghĩa cử của Quân đội, trách nhiệm của chính quyền đã phần nào giúp gia đình nạn nhân vơi đi nỗi đau mất mát, thể hiện sâu sắc tình quân dân bên cạnh nghĩa đồng bào trước đại dịch Covid-19./.

Tuấn Hùng