Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 364008
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 04/10/2021, 23:00
Kiến Tường: Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
04/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của bà con nông dân; nhưng các cấp Hội đã tích cực chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho nông dân yên tâm phát triển sản xuất nông nghiệp

Sáng ngày 30/9/2021, Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Kiến Tường lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Lê Hồng Hạnh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, công tác Hội và phong trào nông dân trong thị xã mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của bà con nông dân; nhưng các cấp Hội đã tích cực chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho nông dân yên tâm phát triển sản xuất nông nghiệp, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả tốt theo Nghị quyết Đại hội đề ra như: thu hút tập hợp kết nạp được 582 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn thị xã lên 5 ngàn 914 hội viên, chiếm tỷ lệ 99,92% hộ nông nghiệp. Có 8 cơ sở Hội, 37 chi Hội và 174 tổ Hội, hàng năm có 100% cơ sở hội, chi hội  và 92% tổ Hội đạt vững mạnh. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được triển khai có hiệu quả. Qua bình xét cuối năm tỷ lệ hộ được công nhận NDSX-KDG các cấp đạt tỷ lệ 63,89% so với hộ đăng ký, tăng 5,2% so với giai đoạn trước. Hội viên nông dân luôn thể hiện được vai trò nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp trên 7 tỷ 760 triệu đồng và hơn 4 ngàn 230 ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, góp phần tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới văn minh tiến bộ. Tính đến nay toàn thị xã có 05 Hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động có 139 thành viên và 38 Tổ hợp tác có 831 thành viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn những hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Hội Nông dân thị xã do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp ảnh đã hướng đến tình hình triển khai một số hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân; các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất chưa đều khắp; vận động phát triển các hình thức kinh tế tập thể liên kết trong sản xuất nông nghiệp chưa đạt hiệu quả cao, một vài nơi còn thiếu tập trung... Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. 

Tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Kiến Tường lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân thị xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích tốt.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hạnh- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng cũng như kết quả đạt được của Hội Nông dân thị xã trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian còn lại thực hiện Nghị quyết Đại hội của Hội Nông dân thị xã.

Hoài Phương


Lượt người xem:   45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang