Thứ 4, Ngày 06/10/2021, 23:00
Kiến Tường – Tiểu thương thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch
06/10/2021
Chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, để thuận lợi hơn trong công việc, một số tiểu thương tại các chợ dùng các tấm nilon trong suốt, khung kính, chắn dây, chắn lưới, làm ròng rọc…khi trao đổi hàng hóa

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhiều sáng kiến được các tiểu thương trên địa bàn thị xã Kiến Tường áp dụng trong việc trao đổi, mua bán trong thời điểm giãn cách xã hội.

Ngoài việc chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, để thuận lợi hơn trong công việc, một số tiểu thương tại các chợ dùng các tấm nilon trong suốt, khung kính, chắn dây, chắn lưới, làm ròng rọc…khi trao đổi hàng hóa. Những cách làm này nhằm giữ khoảng cách giữa người bán và người mua để phòng, chống lây lan dịch COVID-19 đã được nhiều nơi trong tỉnh áp dụng.

Người mua hàng và tiểu thương sẽ giao dịch hàng hóa được ngăn cách bởi tấm nilon trong suốt. Những tấm chắn nilon trong suốt không chỉ ngăn giữa tiểu thương với người mua, mà giữa tiểu thương với tiểu thương cũng không thể tiếp xúc gần.Việc giao thương qua tấm màng nilon với khách hàng cho cảm giác an toàn hơn. Không những vậy, các tiểu thương còn tự trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi bán hàng. Đội kiểm tra liên ngành thị xã thường xuyên nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn khi mua bán. Địa phương cũng yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện xét nghiệm định kỳ bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR theo chu kỳ 03 ngày/lần, 100% người làm việc tại chợ đã được tiêm ít nhất một mũi vắcxin và ký cam kết thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Thị xã đã ban hành kế hoạch hoạt động lại chợ truyền thống sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhằm tạo thuận lợi trong việc kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa phục vụ đời sống của người dân, góp phần nhanh chóng khôi phục hoạt động thương mại, dịch vụ thương mại. Những sáng kiến này đã giúp địa phương hạn chế sự lây lan dịch COVID-19. Người dân đã thể hiện được ý thức trách nhiệm trong giao dịch, mua bán, vừa bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội./.

Tuấn Hùng