Thứ 4, Ngày 06/10/2021, 23:00
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri
06/10/2021

Sáng ngày 05/10/2021, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Kiến Tường, huyện Mộc Hóa và huyện Tân Thạnh trước Kỳ họp thứ hai - Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến. Theo đó, tại Thị xã Kiến Tường có 2 điểm cầu gồm: Phòng họp trực tuyến Thị ủy và phòng họp trực tuyến UBND thị xã.

Sau khi được nghe bà Lê Thị Song An- Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khoá XV và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai-Quốc hội khóa XV. Cử tri tại điểm cầu thị xã Kiến Tường đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh Long An và các ngành quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến tình hình vi phạm pháp luật; tình hình biển đảo; kiến nghị nâng cấp sửa chữa tuyến quốc lộ 62 qua địa bàn; vấn đề chuyển đổi cây trồng vật nuôi không hiệu quả, còn gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm; công tác an ninh quốc phòng trên tuyến biên giới, tình hình buôn lậu vẫn còn diễn biến phức tạp; giá cả vật tư nông nghiệp tăng gây khó khăn trong việc chuẩn bị cho vụ Đông Xuân 2021 – 2022; quan tâm trợ cấp cho lao động tự do ảnh hưởng của dịch Covid-19; có giải pháp đưa rước người lao động trở về quê. Riêng tại điểm cầu UBND thị xã, cử tri kiến nghị với Quốc hội tiếp tục quan tâm hoàn thiện Bộ Luật hình sự; đồng thời cũng bày tỏ lo lắng về tình hình biển đảo, tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới còn diễn biến phức tạp. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên giá cả của các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng vật tư nông nghiệp cũng tăng cao, tuy nhiên giá nông sản lại xuống thấp....từ đó cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét, bình ổn giá các mặt hàng nói trên. Đồng thời có những chính sách hỗ trợ vốn, cây trồng cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19.... Tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng....

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo sở, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hải tiếp thu, giải đáp cụ thể. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XV dự kiến diễn ra vào tháng 10/2021./.

Nguyên Khánh – Hoài Phương