Thứ 4, Ngày 13/10/2021, 23:00
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại thị xã Kiến Tường
13/10/2021
Thị xã Kiến Tường khánh thành và đưa vào sử dụng 3 cầu giao thông nông thôn bao gồm: Cầu Cầu kênh Cửa Đông 1, cầu kênh Cửa Đông 3 và cầu kênh 76 trên địa bàn Phường 1, Phường 2, thị xã Kiến Tường với tổng kinh phí xây dựng trên 4 tỉ đồng

Ngày 10/10, Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng Tạp chí Nông thôn Việt, các đơn vị tài trợ dự Lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Cùng đi có đại diện các Sở, Ngành tỉnh và chính quyền địa phương.

Đợt này, thị xã Kiến Tường khánh thành và đưa vào sử dụng 3 cầu giao thông nông thôn bao gồm: Cầu Cầu kênh Cửa Đông 1, cầu kênh Cửa Đông 3 và cầu kênh 76 trên địa bàn Phường 1, Phường 2, thị xã Kiến Tường với tổng kinh phí xây dựng trên 4 tỉ đồng. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tài trợ 02 tỉ đồng thông qua sự vận động của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, còn lại là ngân sách thị xã. Mỗi cây cầu được xây dựng kiên cố bằng bê tông, cốt thép, có lan can bảo vệ, tải trọng 5 tấn, rộng 3,5m bảo đảm các phương tiện giao thông đi lại dễ dàng.

Ngay 10.10 KT - Nguyen CTN TRUONG TAN SANG du le khanh thanh cau GTNT tai thi xa Kien Tuong.JPG

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp địa phương có điều kiện phát triển Kinh tế - Xã hội, đóng góp lớn trong quá trình hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở thị xã Kiến Tường. Khi được đưa vào sử dụng, các công trình này sẽ khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn ở thị xã, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, buôn bán, vận chuyển vật tư…

Tính đến nay, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang đã vận động các doanh nghiệp tài trợ kinh phí để thị xã Kiến Tường xây dựng được 29 cây cầu giao thông nông thôn với tổng giá trị trên 23 tỉ đồng. Thị xã cũng đang triển khai xây dựng 02 cây cầu tại xã biên giới Bình Hiệp do Công ty Cổ phần quản lý và Phát triển bất động sản Thái Nam tài trợ./.

Tuấn Hùng