Thứ 5, Ngày 14/10/2021, 19:00
Kiến Tường: Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
14/10/2021

Chiều ngày 13/10/2021, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã, Đảng ủy-UBND Phường 1 và xã Thạnh Hưng đến bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đối tượng chính sách gặp khó khăn về nhà ở.

Tại khu phố 5- Phường 1, căn nhà tình nghĩa thứ nhất được trao cho Bà Thái Kim Liên, sinh năm 1964 là con liệt sĩ, căn nhà có diện tích sử dụng 80 m2. Căn nhà thứ 2 có diện tích sử dụng 112 m2 được trao cho Bà Nguyễn Thị Nở, sinh năm 1963 là con liệt sĩ. Tại xã Thạnh Hưng căn nhà tình nghĩa có diện tích 60 m2 được trao cho bà Phan Thị Bảy, sinh năm 1937 là đối tượng thờ cúng Liệt sĩ. Mỗi căn nhà tình nghĩa được trao tặng đều được hỗ trợ 60 triệu đồng, trong đó có 02 căn kinh phí xây dựng do thị xã vận động Công ty TNHH Thương mại-Sản xuất Thôn Trang tài trợ và 01 căn được trích từ Qũy Đền ơn đáp nghĩa thị xã.

NGAY 14.10.2021, KIEN TUONG PHO CHU TICH UBND THI XA TRAO NHA TINH NGHIA CHO GDCS.jpg

Tại những nơi đến bàn giao nhà tình nghĩa, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa  đều bày tỏ: xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm, truyền thống  đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc, Thị ủy –UBND thị xã luôn tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đưa phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" đi vào chiều sâu, góp phần giúp đỡ có hiệu quả các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Qua đây, cũng mong muốn các xã, phường tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình đối tượng chính sách trên địa bàn./

Hoài Phương