Thứ 3, Ngày 19/10/2021, 16:00
Thị xã Kiến Tường tiêm trả mũi 2 vaccine Covid-19 cho đối tượng từ 18 đến 64 tuổi
19/10/2021
Việc tặng thưởng giấy khen 16 tập thể 53 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là sự ghi nhận, đánh giá cao của Thị ủy, UBND thị xã đối với tinh thần trách nhiệm và sự phấn đấu của các cá nhân trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời cổ vũ, động viên để các cá nhân tiếp tục khắc phục khó khăn

Trong 2 ngày 19 và 20/10/2021, Thị xã Kiến Tường tổ chức tiêm trả mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho những đối tượng từ 18 đến 64 tuổi trên địa bàn thị xã đã được tiêm mũi 1 đối với vắc xin Astrazeneca.

Theo đó, trong đợt này, 5 xã, phường gồm: Bình Hiệp, Thạnh Trị, Phường 1, Phường 2 và Phường 3 sẽ tổ chức tiêm trên 13 ngàn liều vắc xin được bố trí tiêm trả mũi 2. Ghi nhận tại mỗi điểm tiêm cho thấy đều đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm quy tắc 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường hãy báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

TX KIEN TUONG TIEM TRA MUI 2 VACCINE TREN DIA BAN.jpg

Việc tổ chức tiêm trả mũi 2 vắc xin Covid-19 góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ xâm nhập của Covid – 19. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiêm vắc xin phòng bệnh, mọi người vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm  bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nguyên Khánh