Thứ 2, Ngày 08/11/2021, 12:00
Kiến Tường: Giáo viên Bí thư đoàn trường tiêu biểu
08/11/2021

Năm 2009, đồng chí Nguyễn Thị Lam, sinh năm 1984 được phân công về công tác tại trường THPT Kiến Tường, là một giáo viên dạy môn Địa lý, 12 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người". Sau thời gian công tác tại trường, với lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, đồng chí Nguyễn Thị Lam được bầu làm UV.BTV Thị đoàn - Bí thư Đoàn trường THPT Kiến Tường.

Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm "Tất cả vì học sinh thân yêu", cô Lam đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, cô giáo Lam luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển. Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" đồng chí  gần gũi, bám sát tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, học sinh đẩy mạnh hoạt động đoàn tại đơn vị, gương mẫu, tiên phong trong các phong trào. Từ khi nhận nhiệm vụ, đồng chí cùng Ban Chấp hành Đoàn trường bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, BTV Thị đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động như: Diễn đàn "xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường", Chương trình "tư vấn phòng chống bạo lực học đường", Câu lạc bộ "Biển đảo quê hương", Câu lạc bộ "Tuyên truyền pháp luật", chương trình "Khi tôi 18", hội thi "Tên lửa nước", ...Đồng thời, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống và các hoạt động truyền thống như: triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức cho đoàn viên, học sinh đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên, học sinh 3 tốt, phong trào đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, tri ân Thầy cô, quỹ nhân ái, học bổng học sinh nghèo vượt khó cho học sinh,..

đồng chí Nguyễn Thị Lan.jpg

Với những thành tích trong hoạt động chuyên môn và trong phong trào công tác Đoàn - Hội đồng chí Nguyễn Thị Lam đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm2018,2019 được Sở GD&ĐT Long An công nhận, đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, giấy khen giải ba Hội thi thiết kế bài giảng E-learning cấp trường,  giấy khen của Tỉnh đoàn Long An có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016 – 2017, 2017-2018,  giấy khen của Sở GD&ĐT Long An có thành tích tốt trong công tác Phổ biến Giáo dục Pháp luật năm 2017, 2018, Giấy khen của Thị đoàn Kiến Tường có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017, 2018, giấy khen của UBND thị xã Kiến Tường có thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2018 – 19/5/2019, đã đạt danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" tỉnh Long An năm 2019, Giấy khen của UBND thị xã đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước thị xã Kiến Tường giai đoạn 2015 – 2020 và giấy khen có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2021).

Tuy đạt được nhiều thành tích nhưng cô giáo Nguyễn Thị Lam-UV.BTV Thị đoàn-Bí thư Đoàn Trường THPT Kiến Tường luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, xứng đáng là người thủ lĩnh thanh niên năng động, sáng tạo, gương mẫu, tận tụy với nghề./.

Kim Thảo