Thứ 2, Ngày 08/11/2021, 14:00
Đại hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kiến Tường lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026
08/11/2021

Ngày 05/11/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kiến Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã cùng 141 đại biểu chính thức đại diện cho 8.717 hội viên về dự Đại hội.

Hội LHPN thị xã Kiến Tường có 8 Hội cơ sở, với tổng số 8.717 hội viên. Với phương châm đổi mới hoạt động hướng về cơ sở, nhiệm kỳ qua, phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" được Hội chú trọng tuyên truyền giáo dục theo chiều sâu, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Theo đó, 5 năm qua đã có 10 tập thể và 979 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Việc triển khai cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, kết hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch với Công an về "Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" được triển khai đến 100% cán bộ, hội viên, 100% hộ gia đình hội viên được tuyên truyền phổ biến, đăng ký thực hiện và trên 90% hộ đạt các tiêu chí. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã "Giảm nghèo cho nữ chủ hộ nghèo" giai đoạn 2017-2021. Các cấp Hội đã giúp cho 61 phụ nữ khởi sự kinh doanh, với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Tập huấn chuyển giao khoa học kỷ thuật cho gần 5.000 hội viên, phối hợp đào tạo nghề và giới thiệu cho các cơ sở đào tạo cho trên 3.500 phụ nữ; Tư vấn và giới thiệu việc làm cho trên 1.800 lao động nữ. Trong năm 5, toàn thị xã đã có 315 hộ phụ nữ làm kinh tế giỏi vươn lên thoát nghèo bền vững, trở thành những hộ khá giàu đóng góp tích cực trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Thực hiện hiệu quả các mô hình như: tuyến đường xanh, sạch đẹp; tuyến đường hoa; tuyến đường không rác, xử lý rác thải hộ gia đình; sử dụng chai đựng nước bằng thuỷ tinh trong các cuộc họp, hội nghị thay chai nhựa, các hoạt động tuyên truyền nhằm vận động hội viên phụ nữ hạn chế giảm rác thải nhựa... khẳng định vai trò chủ động, tích cực của tổ chức Hội xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đặc biệt, trong những ngày thị xã Kiến Tường tập trung toàn lực để phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Cùng với các ngành, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương, phụ nữ thị xã đã nấu 117 ngàn suất ăn phục vụ công tác phòng, chống dịch, vận động gạo, mì gói, rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm ...với tổng trị giá trên 244 triệu đồng, trao tặng cho các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, hộ cách ly y tế và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, năng động, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã khóa mới gồm 15 thành viên. Bà Ngô Thị Nguyệt được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN thị xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN Tỉnh Long an gồm 9 đại biểu chính thứ và 01 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, UBND thị xã khen thưởng cho 06 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tuấn Hùng