Thứ 2, Ngày 08/11/2021, 14:00
Kiến Tường: Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cấp tỉnh năm 2021
08/11/2021
Thí sinh lần lượt thể hiện Phần thi đọc phát thanh trực tiếp tại Hội trường, với 01 bản tin và 01 phóng sự ngắn;bài viết;mẩu chuyện;ghi nhanh phản ánh tác hại của rượu, bia; những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra

Sáng ngày 05/11/2021, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền Thanh thị xã Kiến Tường, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cấp tỉnh năm 2021- đây là Cụm thi số 1 của Tỉnh gồm có 12 thí sinh đến từ các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường tham gia.

NGAY 5.11.2021, KIEN TUONG HOI THI PTV CO SO TUYEN TUYEN PHAP LUAT VE ATGT CAP TINH NAM 2021.jpg

Tại đây, các thí sinh lần lượt thể hiện Phần thi đọc phát thanh trực tiếp tại Hội trường, với 01 bản tin và 01 phóng sự ngắn;bài viết;mẩu chuyện;ghi nhanh phản ánh tác hại của rượu, bia; những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra; biểu dương,nêu gương các mô hình, điển hình tiên tiến trong việc đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông; phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông…. Tổng thời gian dành cho mỗi thí sinh tại phần này từ 5 đến 6 phút.

Nhìn chung, hầu hết các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức đến nội dung thể hiện, không chỉ bằng lời nói, bằng các số liệu chứng minh cụ thể, các thí sinh còn đưa người nghe tới gần hơn, được cảm nhận đầy đủ hơn sự kiện, nhân vật… thông qua phỏng vấn, tiếng động hiện trường, góp phần làm tăng giá trị của các sản phẩm phát thanh thể hiện.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức tặng giấy khen và công bố tổng số điểm của từng thí sinh đạt được tại Cụm thi Số 1.  Kết quả chung cuộc của Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cấp Tỉnh năm 2021 sẽ công bố sau khi Hội thi tại Cụm thi số 2 kết thúc/.

Hoài Phương