Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 376089
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 15/11/2021, 16:00
Kiến Tường – HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa X
15/11/2021
Nhà nước cần có các cơ chế thu hút công nhân quay trở lại các nhà máy, khu công nghiệp làm việc sau thời gian chống dịch; Các loại xăng dầu, phân bón vật tư nông nghiệp tăng giá khiến nông dân gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, cần có cơ chế, chính sách bình ổn giá cả các loại mặt hàng này

Ngày 12.11.2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Kiến Tường gồm Ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An và Ông Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường có cuộc tiếp xúc chuyên đề với cử tri thị xã Kiến Tường trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, ngày 11.11, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiếp xúc bà con cử tri trên địa bàn các phường của thị xã. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên những người tham dự cuộc tiếp xúc đều đảm bảo đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là quy tắc 5K.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Minh Lâm thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp lần thứ 4 HĐND tỉnh khóa X sắp tới; thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; Một số thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đã kiến nghị một số vấn đề như: Nhà nước cần có các cơ chế thu hút công nhân quay trở lại các nhà máy, khu công nghiệp làm việc sau thời gian chống dịch; Các loại xăng dầu, phân bón vật tư nông nghiệp tăng giá khiến nông dân gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, cần có cơ chế, chính sách bình ổn giá cả các loại mặt hàng này; Tập trung đầu tư, kết cấu hạ tầng khôi phục sản xuất nông nghiệp; Tình trạng nuôi tôm thẻ chân trắng ở các địa bàn giáp ranh thị xã gây ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp của Nhân dân; Đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn tại khu vực bệnh viện dã chiến số 13. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bị tù đày; vấn nạn lục bình cần phải được xử lý; công tác đảm bảo ANTT, bài trừ các loại tệ nạn xã hội như ma túy, đánh bạc…

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ghi nhận những ý kiến tại cuộc tiếp xúc để chuyển đến các cơ quan liên quan có thẩm quyền xử lý. Đồng thời, trình tại kỳ họp lần thứ 4 – HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   40
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang