Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 376083
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 23/11/2021, 14:00
Đồng hành cùng người nghèo
23/11/2021
Anh Giang trải lòng: "Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định vay 40 triệu đồng đầu tư chăn nuôi bò, đồng thời mượn đất người thân xung quanh trồng cỏ nuôi bò. Việc vệ sinh chuồng hay cắt cỏ cho bò ăn chỉ là công việc nhẹ nên tôi làm được.

Nhờ có nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, nhiều người nghèo thị xã Kiến Tường có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, đông anh em, do đó khi ra riêng hai vợ chồng anh Võ Văn Giang, ngụ xã Thạnh Hưng chỉ có hai bàn tay trắng. Với bản tính cần cù, chịu khó, hai vợ chồng chăm chỉ làm thuê làm mướn, từ đó kinh tế gia đình cũng đủ ăn, đủ mặc. Thế nhưng cách đây 4 năm biến cố xảy ra với gia đình khi trong một lần anh Giang làm thuê bị té gãy cột sống, phải mất cả trăm triệu đồng để điều trị, vậy là số tiền dành dụm bao năm cũng không còn, thậm chí còn lâm nợ. Hơn hết, anh Giang cũng không thể làm việc nặng như ngày xưa, từ đó gánh nặng kinh tế đặt lên vai vợ anh Giang.

z2958757169257_728a1594840414572c0b9423cddc11b9giang.jpg

Chia sẻ với hoàn cảnh này, xã đưa gia đình anh Giang vào danh sách hộ cận nghèo để hưởng các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, trong đó có chính sách cho vay vốn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường. Anh Giang trải lòng: "Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định vay 40 triệu đồng đầu tư chăn nuôi bò, đồng thời mượn đất người thân xung quanh trồng cỏ nuôi bò. Việc vệ sinh chuồng hay cắt cỏ cho bò ăn chỉ là công việc nhẹ nên tôi làm được. Nhờ có Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã cho vay vốn mà tôi có việc làm, đỡ đần vợ con và thấy mình sống có ích. Đến nay, đàn bò của tôi phát triển được 3 con nái, tương đương trên 100 triệu đồng".

Ấp ủ mô hình trồng rau thủy canh, với mong muốn đem lại rau sạch cho người dân quê mình, đồng thời có thêm thu nhập cải thiện chất lượng cuộc sống nhưng chị Nguyễn Thùy Linh, ngụ xã Thạnh Hưng dành dụm mãi cũng không đủ vốn đề đầu tư nhà màng, hệ thống trồng rau thủy canh. Nhận thấy mô hình hay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Hưng tạo điều kiện cho chị Linh vay vốn 50 triệu đồng từ phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư hệ thống nhà màng trồng rau thủy canh.

z2958756803365_c785adf77d8c5b4775edea66fa3bbee9ktxc.jpg

Chị Linh trải lòng: "Gia đình cũng khó khăn, không có đất phát triển sản xuất. Do đó thấy mô hình trồng rau thủy canh diện tích nhỏ nhưng mang lại giá trị kinh tế cao, từ đó tôi luôn muốn đầu tư để làm nhưng mãi cũng không dành dụm đủ tiền. Nếu không có sự hỗ trợ vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội tôi cũng không dám mạnh dạn đầu tư. Giờ đây, vườn rau của tôi đang bước vào giai đoạn thu hoạch, bước đầu mang lại lợi nhuận cao so với trồng rau truyền thống trên cùng diện tích 300m2".

Anh Giang, chị Linh là hai trong hàng ngàn trường hợp được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách thị xã Kiến Tường hỗ trợ vốn phát triển sản xuất. Qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Phạm Văn Kiệt


Lượt người xem:   123
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang