Thứ 3, Ngày 23/11/2021, 15:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tuyên Thạnh tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
23/11/2021

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN xã Tuyên Thạnh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Hội luôn xác định rõ chức năng, nhiệm vụ bám sát thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tế tại địa phương triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Hội LHPN xã Tuyên Thạnh có 649 hội viên, có 5 chi hội và 36 Tổ phụ nữ. Qua một nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ, Hội LHPN xã Tuyên Thạnh nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo của Hội cấp trên, của Đảng ủy xã, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, sự đoàn kết thống nhất, phấn đấu nỗ lực của tập thể Hội LHPN xã đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Hàng năm, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được Hội cụ thể hóa vào 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, gắn với 02 Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", cuộc vận động"Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới. Từ đó, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội được khẳng định; phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; xây dựng cuộc sống gia đình no ấm hạnh phúc, nuôi dạy con tốt.

Việc thực hiện Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", Hội LHPN xã chọn đức tính "tự tin" trong giao tiếp, "tự trọng" trong việc trồng rau sạch không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá liều lượng; "đảm đang" trong làm kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình và nuôi dạy con tốt thực hiện 5/5 chi hội. Hội phát động 100% gia đình hội viên đăng ký thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua bình xét, có trên 95% hộ gia đình đạt các tiêu chí của Cuộc vận động.

khne thuonwgr giays khen ct.jpg

Bên cạnh đó, Hội còn duy trì thực hiện các mô hình như: mô hình "Tổ nhân ái", "Nuôi heo đất", "Hủ gạo tình thương", "Góp vốn hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn". Cụ thể, hàng năm vận động được trên 1.000 kg gạo, nhiều phần quà, tiền mặt tặng cho các chị em hội viên, các hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền trong 5 năm qua trên 200 triệu đồng. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội vận động mạnh thường quân tặng 522 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng trị giá 206 triệu đồng; vận động xây dựng 03 mái ấm tình thương trị giá 105 triệu đồng.

Tính riêng trong năm 2021, vận động mạnh thường quân và đóng góp được 229 phần quà gồm gạo và một số mặt hàng nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, khó khăn, trong xã trị giá gần 50 triệu đồng. Nổi bật, trong đợt phòng chống, dịch Covid – 19, các chi hội phụ nữ thực hiện tặng 900 phần cơm, bì bún chay; 1.110 phần rau, củ, quả; 2.525 phần bánh mì, nước sâm, sữa đậu nành, 500 đòn bánh tét; 3.900 cái bánh ú, 3.070 hộp xôi và tặng 150 phần quà gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết trên 210 triệu đồng.

Thông qua việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các hoạt động mang nghĩa thiết thực. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã đề xuất biểu dương 12 tập thể và 63 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"; Chỉ thị 05-CT/TW; tham gia xây dựng nông thôn mới; làm kinh tế gia đình giỏi, phòng chống dịch Covid – 19,...

Từ những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã lan tỏa trong hệ thống Hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Như Thảo