Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 376104
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 23/11/2021, 15:00
Kiến Tường: Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri thị xã theo hình thức trực tuyến
23/11/2021
Cử tri thị xã Kiến Tường đã có những ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Long An một số vấn đề như: cần quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Giá cả vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi tăng cao

Sáng ngày 22/11/2021, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Long An gồm ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; và bà Lê Thị Song An - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc với cử tri các huyện Thạnh Hóa,Tân Thạnh, Mộc Hóa, Thủ Thừa và Thị xã Kiến Tường sau kỳ họp thứ hai - Quốc hội khóa XV  theo hình thức trực tuyến. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, tại điểm cầu thị xã Kiến Tường được chia thành  2 địa điểm gồm Phòng họp trực tuyến Thị ủy và phòng họp trực tuyến UBND Thị xã.

Tại hội nghị tiếp xúc, bà Lê Thị Song An- Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh Long an đã báo cáo tóm tắt kết quả chương trình Kỳ họp thứ hai – Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tại kỳ họp.Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 39 lượt ý kiến phát biểu, thảo luận, chất vấn tại Hội trường và tại Tổ, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Tại cuộc tiếp xúc, cùng với cử tri các huyện khác, cử tri thị xã Kiến Tường đã có những ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Long An một số vấn đề như: cần quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Giá cả vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi tăng cao gây khó khăn trong sản xuất vụ Đông xuân 2021 – 2022 và ảnh hưởng đến đầu tư phát triển chăn nuôi. Tình trạng hàng giả, hàng gian, hàng kém chất lượng vẫn còn. Kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, gắn với việc phục hồi kinh tế; có chính sách hỗ trợ thoả đáng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch; xem xét giảm giá test nhanh. Mong muốn Quốc hội, Chính phủ có chính sách bình ổn giá; đồng thời quan tâm hỗ trợ liên kết, bao tiêu theo sản phẩm hướng bền vững. Xem xét các bài học gây tranh cãi, có nội dung khó hiểu, không phù hợp trong sách giáo khoa tiếng việt lớp 1; tuyến Quốc lộ 62 xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, cần sớm được sữa chữa, nâng cấp...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại điểm cầu Thị xã Kiến Tường được lãnh đạo địa phương, sở, ngành liên quan tỉnh tiếp thu, giải đáp cụ thể. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Hoàng Văn Liên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội cảm ơn các ý kiến tâm huyết của bà con cử tri, ghi nhận và tiếp thu các kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, tất cả sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và kiến nghị tại Kỳ họp tiếp theo./.

                                                                                                                                   Hoài Phương - Nguyên Khánh


Lượt người xem:   37
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang