Thứ 6, Ngày 26/11/2021, 21:00
Kiến Tường: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các em 15 tuổi
26/11/2021

Sáng ngày 25/11/2021, Trung tâm Y tế thị xã Kiến Tường tổ chức 03 đội tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trường THPT Kiến Tường và Trường THPT Thiên Hộ Dương để tiêm cho đối tượng là học sinh lớp 10 đang theo học tại đây.  Trong đó, Trường THPT Kiến Tường có 346 em và Trường THPT Thiên Hộ Dương có 270 em. Tất cả học sinh được chia theo khung giờ vào tiêm, để tránh tập trung đông người. Các khâu đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sức khỏe sau tiêm…đều được thực hiện một chiều để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

NGAY 25.11.2021, KIEN TUONG TIEM VACXIN PHONG COVID 19 CHO CAC EM 15 TUOI.jpg

Qua ghi nhận, do các trường đã rà soát, lập danh sách tất cả học sinh 15 tuổi để quản lý, theo dõi nên việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi, đảm bảo tiến độ đề ra. Đặc biệt, trước đó các thông tin về tiền sử bệnh tật, các trường hợp bị bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính hay phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào đều được thông báo và hướng dẫn cho phụ huynh phải đưa các em đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười. Song song đó, công tác tuyên truyền trước trong và sau thời gian tiêm vắc xin, về lợi ích tiêm vắc xin ngừa COVID-19, các phản ứng phụ sau tiêm….. đều đã được các cơ quan chuyên môn thị xã và các xã, phường thông tin kịp thời để người dân biết ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người 15 tuổi, tạo sự đồng thuận từ cộng đồng, an tâm đưa trẻ đi tiêm chủng.

Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các em 15 tuổi trên địa bàn thị xã, trong ngày 26/11/2021, đồng loại các xã, phường sẽ tổ chức tiêm đối tượng cộng đồng đúng độ tuổi tại trạm y tế xã, phường, tổ y tế./.

Nguyên Khánh- Hoài Phương