Thứ 6, Ngày 26/11/2021, 21:00
Đại hội Hội Cựu giáo chức thị xã Kiến Tường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
26/11/2021

Ngày 26/11/2021 Hội cựu giáo chức thị xã Kiến Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Tôn Thọ Nuôi – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An, bà Võ Thị Thu Duyên – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; bà Nguyễn Thị Lụa – PCT UBND thị xã đến dự.

Hội cựu giáo chức thị xã có 5 chi hội với hơn 200 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, các chi hội đã triển khai thực hiện tốt yêu cầu trong công tác hội, giữ vững nề nếp sinh hoạt, phát triển hội viên, động viên hội viên nhiệt tình tham gia các hoạt động xây dựng Hội vững mạnh gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Từ nhiều nguồn quỹ của các cấp hội, nhất là quỹ hỗ trợ hội viên, quỹ tương trợ, quỹ góp vốn xoay vòng của các hội xã – phường và các nhà hảo tâm đóng góp, 5 năm qua Hội cựu giáo chức Thị xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên lúc ốm đau, phúng điếu, trợ cấp khó khăn kịp thời. Trong đó từ nguồn quỹ hỗ trợ hội viên. Hội đã thăm bệnh và trợ cấp khó khăn cho 18 hội viên, phúng viếng 16 trường hợp với tổng số tiền 48 triệu đồng… Đặc biệt từ năm 2016 đến năm 2019, được Công ty dệt may Nguyên Dung tài trợ mỗi năm từ 2 đến 3 xuất để giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 500.000 đồng/người. Bên cạnh đó, các hội viên còn gương mẫu tham gia vận động gia đình, người thân, xóm giềng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Bên cạnh đó Hội Cựu giáo chức Thị xã còn ký kết chương trình phối hợp hoạt động thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học, trong đó chú trọng việc kết hợp 3 môi trường giáo dục học sinh chưa ngoan. Kết quả công tác giáo dục trên địa bàn Thị xã trong những năm qua có bước phát triển vững chắc cả về số lượng và chất lượng.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội cựu giáo chức thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 11 đồng chí. Bà Đoàn Thị Ngọc Tươi được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội cựu giáo chức Thị xã.

Dịp này, có 5 tập thể và 10 cá nhân được UBND Thị xã tặng giấy khen vì đã có những đóng góp tiêu biểu cho hoạt động hội cựu giáo chức thị xã nhiệm kỳ qua./.

Tấn Hoàng