Thứ 6, Ngày 03/12/2021, 10:00
Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, Đại biểu HĐND Phường 2 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026
03/12/2021
Đặc biệt là thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền từ đó tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân cũng như tập hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong kiểm soát, khống chế tốt dịch bệnh Covid-19 từ đó góp phần không nhỏ đến việc phục hồi kinh tế, giữ vững an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Phường

Ngày 02/12/2021, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã do Ông Phạm Xuân Bách - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã làm Tổ trưởng, cùng đại biểu HĐND Phường 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp họp thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự buổi tiếp xúc có Thường trực HĐND - Ủy ban MTTQ Phường 2, cùng đại biểu HĐND Phường trên 45 cử tri tham dự.

Tại hội nghị, Ông Phan Văn Rành - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Phường 2 - đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã thông báo nội dung, dự kiến chương trình, thời gian kỳ họp thứ 3 HĐND thị xã Kiến Tường, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước của thị xã năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Bà Lâm Thị Thúy Hằng - Bí thư Đảng ủy - CT.UBND Phường 2 - đại diện HĐND Phường 2 thông báo nội dung dự kiến chương trình, thời gian kỳ họp thứ 3 HĐND Phường 2, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước của Phường 2 năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 2021 được UBND Phường 2 tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền từ đó tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân cũng như tập hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong kiểm soát, khống chế tốt dịch bệnh Covid-19 từ đó góp phần không nhỏ đến việc phục hồi kinh tế, giữ vững an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Phường. Năm 2021, Ủy ban nhân dân Phường đã triển khai và điều hành thực hiện 29 chỉ tiêu do Ủy ban nhân dân thị xã và Hội đồng nhân dân Phường giao. Tính đến thời điểm hiện nay, có 25 chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra (có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra), còn lại 4 chỉ tiêu không đạt (giảm tỷ suất sinh thô; giới thiệu việc làm; đạt 1 trong 3 hạng đầu ở Hội thao quốc phòng; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện). Với những kết quả đạt được UBND Phường cũng đưa ra một số hạn chế trong quá trình thực hiện hoạch Nhà nước năm 2021; đồng thời đề xuất các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022.

eb5f15c2410b8a55d31a TXCT.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, bà con cử tri tham gia phát biểu 8 lượt ý kiến kiến nghị, nội dung tập trung vào các vấn đề như: công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư; một số nội dung liên quan đến tiến độ xây dựng công trình cơ bản trên địa bàn phường; chế độ chính sách; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vấn đề bình ổn giá cả vật tự nông nghiệp…

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã và HĐND Phường 2 đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền thị xã và phường giải quyết. Đồng thời ghi nhận một số kiến nghị ngoài thẩm quyền và tổng hợp và trình HĐND thị xã xem xét trong kỳ họp HĐND sắp tới.

Thúy An