Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 521159
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/09/2022, 17:00
Kiến Tường: Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2022
12/09/2022
MTTQ các cấp tổ chức giám sát, phản biện xã hội năm 2022 theo kế hoạch đã được cấp ủy cùng cấp phê duyệt, trong quý đã giám sát 67 cuộc, phản biện 15 cuộc, sau giám sát, phản biện đều có kiến nghị đến cơ quan liên quan

Sáng ngày 6/9/2022, tại thị xã Kiến Tường, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cụm thi đua số 1 tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Văn Nọ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Hồng Hạnh- Phó Bí thư thường trực thị uỷ Kiến Tường. 

Quý III năm 2022, ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát hướng dẫn của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp, tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền các tổ chức thành viên triển khai các nhiệm vụ công tác mặt trận, đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là tổ chức hoạt động chăm lo cho người nghèo, vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và đã tiếp nhận 3,8 tỷ đồng; xây dựng, sửa chữa 91 căn nhà đại đoàn kết với số tiền trên 5,23 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà tình thương, mái ấm công đoàn, nhà đồng đội…trị giá 1,36 tỷ đồng; khám và phát thuốc miễn phí cho 1.157 lượt người nghèo, người già neo đơn, tặng 16.575 phần quà…trị giá gần 6 tỷ đồng. 

NGAY 06.9.2022, KIEN TUONG UBMTTQ VN TINH TO CHUC HOI NGHI GIAO BAN CONG TAC MAT TRAN QUI III NAM 2022 (1).jpg

MTTQ các cấp tổ chức giám sát, phản biện xã hội năm 2022 theo kế hoạch đã được cấp ủy cùng cấp phê duyệt, trong quý đã giám sát 67 cuộc, phản biện 15 cuộc, sau giám sát, phản biện đều có kiến nghị đến cơ quan liên quan. Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tiếp tục giám sát việc xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, giám sát các công trình xây dựng cơ bản,... đã giám sát được 297 cuộc, sau giám sát có 113 phản ánh, kiến nghị những hạn chế để kịp thời khắc phục, góp phần cùng với chính quyền trong việc đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình quy định, chất lượng công trình. Song song đó, MTTQ các cấp phối hợp tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, kết quả tổ chức 897 cuộc, có 48.573 lượt cử tri tham dự, có 4.126 cử tri phát biểu ý kiến….

Tại hội nghị, các đại biểu ở các địa phương đã trao đổi những kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận quý III năm 2022, đồng thời có những kiến nghị cần quan tâm như khó khăn trong công tác nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội; giá cả vật tư nông nghiệp, xăng, dầu, thức ăn gia súc, gia cầm tăng cao trong khi giá thành sản phẩm các mặt hàng nông sản thấp, khó tiêu thụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống của người dân; tình trạng quá tải, xuống cấp của tuyến QL62; vấn đề khám chữa bệnh BHYT, học phí, sách giáo khoa….

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trương Văn Nọ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long an ghi nhận các ý kiến thảo luận và kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương có gì khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo, phản ánh đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh để cùng nhau tháo gỡ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới. Ngoài các nhiệm vụ thường xuyên và một số nhiệm vụ trọng tâm đã xác định, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng nhấn mạnh thêm 06 vấn đề cụ thể yêu cầu MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục đoàn kết hơn nữa, nâng cao trách nhiệm chung sức chung lòng, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ đề ra./.

Hoài Phương


Lượt người xem:   92
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang