Số lượt truy cập: 520736
Thứ 4, Ngày 05/10/2022, 10:00
Kiến Tường: Sơ kết công tác phối hợp giữa các lực lượng trong qúi 3 năm 2022
05/10/2022
Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, kinh tế; duy trì tuần tra được 720 cuộc có 4 ngàn 320 lượt người tham gia. Theo đó đã giải tán 8 điểm 34 đối tượng đánh bạc nhỏ lẻ, 08 nhóm 38 đối tượng tụ tập đêm khuya, thu giữ 5 dao tự chế; Phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới được 90 cuộc có 830 lượt người tham gia.

Sáng ngày 30/9/2022, Công an thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị định số 03 ngày 5/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; Kết quả phối hợp Dân quân tự vệ (DQTV) theo Nghị định số 02 ngày 30/6/2020 về hoạt động phối hợp của DQTV; Báo cáo tình hình, kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong quí 3 năm 2022.

Trong quí 3/2022, các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng, Hạt Kiểm Lâm… trên địa bàn thị xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các ban ngành đoàn thể tăng cường thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, tạo niềm tin trong nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng. Các lượng lực đã phối hợp, trao đổi 14 tin, từ đó thống nhất đánh giá, dự báo tình hình, báo cáo đề xuất Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể và UBND các xã, phường triển khai biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề nổi lên liên quan an ninh quốc gia. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, kinh tế; duy trì tuần tra được 720 cuộc có 4 ngàn 320 lượt người tham gia. Theo đó đã giải tán 8 điểm 34 đối tượng đánh bạc nhỏ lẻ, 08 nhóm 38 đối tượng tụ tập đêm khuya, thu giữ 5 dao tự chế; Phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới được 90 cuộc có 830 lượt người tham gia.

NGAY 30.9.2022, KIEN TUONG SO KET CONG TAC PHOI HOP GIUA CAC LUC LUONG TRONG QUI 3 NAM 2022.jpg

Cũng trong 9 tháng đầu năm nay, BCĐ 389 thị xã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó đã bắt 10 vụ kinh doanh vận chuyển hàng cấm, hành hoá nhập lậu, không rõ nguồn gốc; 01 vụ vận chuyển động vật không có giấy kiểm dịch động vật qua biên giới; 04 vụ lĩnh vực thuế; 02 vụ vi phạm niêm yết giá hàng hoá. Hàng hoá phương tiện tạm giữ, tịch thu gồm 5 ngàn 920 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại, 250 thùng bia, 300 thùng nước ngọt và nhiều tang vật khác liên quan. Tạm giữ 02 xe ô tô, 01 xe mô tô. Qua đó, góp phần ổn định giá cả thị trường và chất lượng hàng hoá, cũng như hạn chế tình hình buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Hoằng- Trưởng Công an thị xã Kiến Tường nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa việc nắm tình hình, trao đổi thông tin để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tham mưu xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự ngay từ cơ sở, tuyệt đối không để lan rộng, hình thành điểm nóng phức tạp; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm thường xuyên phối hợp tuần tra trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT -XH của địa phương./.

Hoài Phương