Số lượt truy cập: 520714
Thứ 6, Ngày 14/10/2022, 09:00
Chi cục Thủy sản tỉnh Long An thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại thị xã Kiến Tường
14/10/2022

Sáng 11/10, tại bờ kè ven sông Vàm Cỏ Tây thuộc địa bàn Khu phố 2, Phường 2, thị xã Kiến Tường, Chi cục thủy sản tỉnh Long An phối hợp cùng Phòng Kinh tế thị xã tổ chức thả cá giống về với thiên nhiên, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Tổng số lượng cá thả đợt này là 5.000 con cá lóc bông, 100kg cá mè vinh, 100kg cá mè hoa, 100kg cá trắm cỏ và 50kg cá sặc rằn với tổng giá trị trên 80 triệu đồng. Ngoài ra, Phòng Kinh tế thị xã cũng kết hợp thả một số loài cá tự nhiên, hướng tới mục tiêu quản lý nguồn lợi thủy sản hiệu quả hơn.

Ngay 11.10 KT - Chi cuc thuy san Long An tha ca giong tai tao nguon loi thuy san.jpg

Thông qua hoạt động này, UBND thị xã Kiến Tường kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản bằng các việc làm cụ thể như: nghiêm cấm việc sử dụng các công cụ khai thác thủy sản theo kiểu tận diện như ghe cào, xung điện, lưới có kích cở nhỏ hoặc dùng hóa chất để đánh bắt thủy sản nhằm góp phần bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên của địa phương.

Hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và giá trị nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học; xác định vai trò, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo đảm cho nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững.

Tuấn Hùng