Số lượt truy cập: 520751
Thứ 3, Ngày 18/10/2022, 22:00
Kiến Tường biểu dương điển hình tiên tiến Người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021
18/10/2022

Vừa qua, Công an và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Chúc, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thị xã và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an, Hội Người cao tuổi các xã, phường cùng tham dự.

Hội nghị do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Điệp, Phó Trưởng Công an thị xã Kiến Tường và bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Kiến Tường đồng chủ trì.

5 năm qua, quán triệt Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Người cao tuổi và Bộ Công an về phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Hội người cao tuổi từ thị xã đến xã, phường đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thường xuyên chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên, Hội đã tập hợp, đoàn kết, hướng dẫn hội viên kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng các tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, các tổ chức đoàn thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đấu tranh phòng, chống tội phạm; tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia tuyên truyền được 126 cuộc, với hơn 3.000 lượt người tham dự; thực hiện 14 cuộc tiếp xúc, có 423 người tham dự có 45 ý kiến đóng góp (trong đó có 11 ý kiến phản ánh tình hình có liên quan đến ANTT,..; cung cấp cho lực lượng Công an 57 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an bắt, xử lý 45 vụ, 58 đối tượng có liên quan trên lĩnh vực an ninh trật tự; tệ nạn xã hội,…; Bên cạnh đó, Hội viên Người cao tuôi tích cực tham gia vào lực lượng nồng cốt giữ gìn ANTT cơ sở; kết hợp với ban công tác Mặt trận, các tổ hòa giải đã hòa giải thành 646 vụ mẫu thuẫn trong nội bộ Nhân dân.

Coonga n thị a xã ANTT.jpg

Ngoài ra, Hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các chương trình, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động, điển hình như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; đồng thời tích cực phối hợp tham gia xây dựng nhiều mô hình phong trào tự quản về an ninh trật tự tại địa bàn dân cư phát huy hiệu quả tích cực, nổi bật qua các mô hình: "Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị"; "Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc"; "Tiếng loa an ninh trật tự"; "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học"; mô hình liên kết 4C "Camera an ninh trật tự - Chiếu sáng an ninh trật tự - Cổng rào an ninh trật tự - Công khai số điện thoại",…góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường đã khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân Người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021.

Thanh Phước