Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 520731
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/10/2022, 22:00
Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường: Bí thư Đảng ủy đối thoại với Nhân dân xã Bình Hiệp về “Giải pháp xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn xã”
26/10/2022
Việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn xã là để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, thay đổi diện mạo nông thôn nên phải thực hiện có thực chất, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của Nhân dân

Chiều ngày 25/10, Bí thư Đảng ủy Lâm Hòa Đông chủ trì hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân xã Bình Hiệp về "Giải pháp xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn xã"

Cùng tham dự có Thường trực HĐND, UBND, các đồng chí là đại diện MTTQ và các đoàn thể của xã, các đc Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và 57 đại biểu đại diện Nhân dân trên địa xã.

Theo Phó chủ tịch UBND xã Trần Thị Băng Tuyết, công tác xây dựng NTM luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân trên địa bàn xã quan tâm, triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục. Căn cứ Quyết định 8151/QĐ-UBND ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh Long An ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới và bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Long An giai đoạn 2021-2025 xã đã đạt 12/19 tiêu chí bao gồm: Quy hoạch; Thủy lợi và phòng, chống thiên tai; Điện; Văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Nhà ở dân cư; Nghèo đa chiều; Lao động; Hành chính công; Tiếp cận pháp luật; Chất lượng môi trường sống; Quốc phòng và An ninh. Số tiêu chí chưa đạt là 7 tiêu chí bao gồm: Giao thông, Giáo dục, Thông tin và Truyền thông, Thu nhập, Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Y tế, Môi trường.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu đã có ý kiến với cấp uỷ, chính quyền địa phương về một số vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân, những vấn đề còn tồn tại và đề nghị có giải pháp khắc phục, giải quyết. Cụ thể có 8 lượt ý kiến phát biểu của các đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã với 16 nội dung tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Cần có sự đầu tư đồng bộ cho hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn; đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp; có chủ trương đồng bộ trong xây dựng hệ thống thoát nước với hệ thống giao thông nông thôn và cơ sở hạ tầng thiết yếu; thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, lãnh đạo xã đã lắng nghe và tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền.

Bí thư Bình Hiieeepj đối thoiaj nh dan.jpg

Kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Lâm Hòa Đông đề nghị UBND xã, MTTQ và các đoàn thể xã thường xuyên lắng nghe, ý kiến, phản ánh và có giải pháp giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp pháp và chính đáng của Nhân dân. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội là nhịp cầu phản ánh các kiến nghị của nhân dân tới cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hãy tiếp tục tin tưởng, đồng lòng thực hiện chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật, giải pháp thực hiện hiệu quả việc xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với xây dựng xã Bình Hiệp lên phường theo lộ trình đến năm 2025.

Tập trung công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025. Việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn xã là để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, thay đổi diện mạo nông thôn nên phải thực hiện có thực chất, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của Nhân dân, không nên quá cầu toàn, nóng vội mà phải bảo đảm sát với thực tiễn ở địa phương, tiếp tục tổ chức nghiên cứu học tập kinh nghiệm những cách làm hay, hiệu quả; phải lấy người dân là trung tâm tuyên truyền, vận động để cùng chung tay, góp sức, tham gia xây dựng NTM. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân về xây dựng NTM. Tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chuẩn xây dựng xã NTM nâng cao và thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu đặt ra xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Huyền Trang


Lượt người xem:   126
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang