Chủ Nhật, Ngày 06/11/2022, 09:00
Kiến Tường - Ngày Hội đại đoàn kết ấp Gò Dưa, xã Bình Hiệp
06/11/2022

Ngày 04/11, khu dân cư ấp Gò Dưa, xã Bình Hiệp được thị xã Kiến Tường chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đến dự ngày hội có Bà Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Long An, Đại tá Phạm Phú Phước – Chỉ huy trưởng BĐBP Long An, Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách.

Khu dân cư ấp Gò Dưa có 306 hộ với 1.067 nhân khẩu. Trong năm qua, khu dân cư, thành viên Ban vận động ấp có nhiều cố gắng, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và quy ước đề ra. Nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT - XH, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Ngày hội toàn dân đoàn kết.jpg

Năm 2022, tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 98%, tỷ lệ hộ gia đình tham gia BHYT tự nguyện đạt 95%, hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, không có trường hợp sinh con thứ 3, hiện toàn ấp còn 3 hộ nghèo, giảm 1 hộ so với năm 2021.

Ban Công tác mặt trận ấp làm tốt công tác vận động nhân dân khu dân cư chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Năm 2023, Ban Vận động khu dân cư ấp Gò Dưa, xã Bình Hiệp đề ra nhiều chỉ tiêu trong thực hiện các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và quy ước khu dân cư ấp.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh Long An, UB.MTTQ tỉnh Long An, UBND thị xã Kiến Tường và xã Bình hiệp khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và quy ước khu dân cư ấp năm 2022./.

Tuấn Hùng