Số lượt truy cập: 520728
Thứ 3, Ngày 29/11/2022, 17:00
Kiến Tường: Cụm thảo luận số IV- HĐND tỉnh Long An thảo luận đóng góp ý kiến các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 8
29/11/2022
Tuy nhiên, đại biểu cũng có đề xuất UBND tỉnh có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế làm ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và vận động bảo hiểm y tế toàn dân. Cần có giải pháp cụ thể hơn để phát triển nông nghiệp, chuyển đối cây trồng vật nuôi, bình ổn giá vật tư nông nghiệp, giá nông sản đầu ra để nhân dân an tâm sản xuất

Chiều ngày 28/11/2022 tại Thị xã Kiến Tường, Cụm thảo luận số 4 - HĐND tỉnh Long An gồm các Tổ đại biểu đơn vị huyện Thanh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng và thị xã Kiến Tường tổ chức thảo luận đóng góp ý kiến các nội dung Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp lệ cuối năm 2022) của HĐND tỉnh khóa X. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Long An Lê Thị Song An đến dự. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy- Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh - Cụm trưởng Cụm thảo luận số 4 – Nguyễn Thành Vững chủ trì buổi thảo luận.

Tại buổi thảo luận các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X. Tuy nhiên, đại biểu cũng có đề xuất UBND tỉnh có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế làm ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và vận động bảo hiểm y tế toàn dân. Cần có giải pháp cụ thể hơn để phát triển nông nghiệp, chuyển đối cây trồng vật  nuôi, bình ổn giá vật tư nông nghiệp, giá nông sản đầu ra để nhân dân an tâm sản xuất; cần có giải pháp căn cơ để vực dậy phong trào kinh tế tập thể. Cần quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông, cụ thể là Quốc lộ 62 gây bức xúc trong nhân dân rất nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết. Tình hình tội phạm, nhất là tội phạm ma túy còn diễn biến phức tạp.

THAO LUAN SO IV HDND TINH THAO LUAN DONG GOP Y KIEN VAO CAC NOI DUNG TRINH TAI KY HOP THU 8.jpg

Kết thúc buổi thảo luận, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Long An Lê Thị Song An thông tin thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy- Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh - Cụm trưởng Cụm thảo luận số 4 – Nguyễn Thành Vững cho rằng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp lần này đều mang tính cấp thiết và có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đời sống của Nhân dân trong tỉnh. Việc thảo luận, đóng góp rất sát với thực tế  của đại biểu sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân. Ông cũng đề nghị thư ký tổng hợp đầy đủ các ý kiến thảo luận này, để báo cáo về Thường trực HĐND tỉnh trình tại kỳ họp sắp tới./.

Hoài Phương