Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 520739
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 24/11/2022, 16:00
Xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường thực hiện mô hình “mỗi hộ dân có cột cờ và chân dung chủ tịch hồ chí minh” gắn với trụ sở ấp xanh sạch đẹp
24/11/2022
Sự tích cực tham gia của Chi bộ các ấp, đặc biệt là phát huy vai trò của trưởng các ấp trong việc triển khai, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện mô hình. Vì thế Mô hình "mỗi hộ dân có cột cờ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh "gắn với trụ sở xanh - sạch - đẹp" được đông đảo nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia thực hiện.

Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là tinh thần quyết chiến quyết thắng của dân tộc. Việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết không chỉ thể hiện nét văn hóa, lòng yêu nước và tự hào dân tộc mà còn là sự tri ân của chúng ta đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc. Đổi mới hình thức treo cờ Tổ quốc đồng bộ là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn.

Năm 2022, xã Thạnh Hưng đã đăng ký thực hiện mô hình "mỗi hộ dân có cột cờ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh" gắn với trụ sở ấp xanh sạch đẹp.

UBND xã đã xây dựng và triển khai Kế hoạch rộng rãi đến từng hộ dân trên địa bàn xã. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã, phối hợp đồng bộ giữa MTTQ các đoàn thể và UBND xã. Sự tích cực tham gia của Chi bộ các ấp, đặc biệt là phát huy vai trò của trưởng các ấp trong việc triển khai, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện mô hình. Vì thế Mô hình "mỗi hộ dân có cột cờ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh "gắn với trụ sở xanh - sạch - đẹp"  được đông đảo nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia thực hiện.

 Nhìn chung, qua việc vận động thực hiện mô hình "Mỗi hộ dân có cột cờ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện trụ sở ấp xanh, sạch, đẹp, người dân có ý thức cao trong việc treo cờ trong các ngày lễ, hạn chế việc treo cờ rách, bạc màu…

Cảnh quan môi trường trên các tuyến giao thông, cũng được nhân dân tổ chức vệ sinh, sạch, đẹp.

Việc thực hiện mô hình có nhiều ấp vận động thực hiện rất tốt mô hình như: cán bộ và nhân dân ấp Bàu Vuông, cán bộ và nhân dân ấp Cả Gừa.

Từ đó cho thấy việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ tết, những sự kiện trọng đại của đất nước đã trở thành nghi lễ quen thuộc thể hiện lòng yêu nước, được thực hiện một cách trang trọng, tạo nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Việt Nam nói chung và của xã Thạnh Hưng nói riêng./.

Hồng Châu


Lượt người xem:   37
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang