Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 579373
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 11/01/2023, 15:00
Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
11/01/2023
Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Hội có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương

Chiều ngày 11/01/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Kiến Tường; Đồng chí Trương Văn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng khối dân vận xã, đại diện lãnh đạo MTTQ và các ngành đoàn thể xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ các ấp; đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành Hội phụ nữ xã, Ban chấp hành các chi hội và các cá nhân được khen thưởng đã về dự đông đủ.

Trong năm 2022 Hội LHPN xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN thị xã và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Hội có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham gia thực hiện nông thôn mới. Các tầng lớp phụ nữ đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam" góp phần xây dựng đô thị văn minh. Duy trì mô hình "Chi hội 5 không, 3 sạch, đô thị văn minh", tiếp tục thực hiện mô hình "tuyến đường xanh - sạch - đẹp". Hội đã phát động phong trào Chung tay xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; thực hiện khâu đột phá "Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh" và "Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động và xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh". Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu PN các cấp. Các hoạt động hố trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế được quan tâm. Đến nay Hội - Quản lý tốt 4/4 tổ TK&VV với 178/178 tổ viên với dư nợ 8.174.400.000đ, để giúp cho nhiều hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. Phối hợp với UBND và các ngành đoàn thể xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 2.651 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, phụ nữ và trẻ em,…với tổng giá trị là 795.300.000 đồng. Trong năm, phát triển tăng 17 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã hiện có là 1.071/1.729 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn góp ý kiến nêu lên cách làm hay, kinh nghiệm sáng tạo và giải pháp linh hoạt và những tồn tại hạn chế trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Kiến Tường; Đồng chí Trương Văn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng khối dân vận xã đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã Bình Hiệp đã đạt được trong năm 2022, đồng thời các đồng chí cũng định hướng chỉ đạo những nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới đối với Hội LHPN xã như: Tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng các hoạt động hội về địa bàn dân cư, nâng cao trình độ mọi mặt, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm trong phụ nữ. Thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Bình Hiệp ngày càng giàu đẹp văn minh.

Nhân dịp tổng kết Hội LHPN xã đã biểu dương 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào trào và nhiệm vụ công tác Hội. Cũng tại hội nghị có 01 tập thể và 01 cá nhân được trao tặng bằng khen của HLHPN tỉnh về đạt thành tích tốt trong hoạt động ủy thác từ NHCSXH năm 2022.

 Huyền Trang


Lượt người xem:   29
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang