Hội LHPN Thị xã Kiến Tường tổ chức họp mặt và nói chuyện chuyên đề " Ngày phụ nữ với pháp luật" kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Đến dự, Phó Bí Thư thường trực Thị ủy Kiến Tường Lê Hồng Hạnh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, tặng hoa chúc mừng buổi họp mặt và nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, người phụ nữ không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực. Riêng cán bộ, công chức, viên chức là nữ thị xã có 78/190 CBCC,VC toàn thị xã, chiếm tỷ lệ 41,05%; CBCC cấp xã có 84/218 chiếm tỷ lệ 38,53%....Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức nữ ngày càng tăng trong các cơ quan Đảng, Đoàn thể, hành chính nhà nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tham mưu, cũng như điều hành công việc tại cơ quan, đơn vị.

Cùng với phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, đơn vị như "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình"; phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào thi đua "Dân vận khéo" và cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh….
Đến dự buổi họp mặt, các đại biểu còn được nghe Bà Nguyễn Thuỵ Thắm- Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Long an chia sẽ chuyên đề " Ngày phụ nữ với pháp luật"./.
Hoài Phương