Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649814
Hoạt động của thị xã
Thứ 4, Ngày 21/06/2023, 08:00
Kiến Tường giải ngân hoàn thành tốt chỉ tiêu nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội
21/06/2023
Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh giao cho thị xã Kiến Tường giải ngân 5 tỷ đồng trong chương trình cho vay nhà ở xã hội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ kịp thời cho đối tượng thuộc diện có nhu cầu, nên đến nay địa phương đã giải ngân hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, hỗ trợ cho 12 trường hợp được vay vốn xây nhà với số tiền 5,3 tỷ đồng

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình giải ngân, nên đến nay, thị xã Kiến Tường đã hoàn thành tốt chỉ tiêu mà Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Long An đặt ra về thực hiện Chương trình vay vốn nhà ở xã hội.

Nhờ được tiếp cận gói vay xây nhà ở xã hội của Ngân hàng chính sách xã hội, nên anh Hà Trọng Huẩn đã được giải ngân 500 triệu đồng để khởi công ngôi nhà mơ ước của mình. Với lãi suất 4,8%/năm, thời gian trả kéo dài 25 năm, nên rất phù hợp với điều kiện của gia đình, nhất là công việc của anh, một công chức tư pháp tại cơ sở.

Anh HÀ TRỌNG HUẨN – xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường chia sẻ: "Mới giải ngân thì mình đóng lãi mỗi tháng khoản 2 triệu đồng, đến 6 tháng trả gốc 1 lần gần 12 triệu đồng, cái mức này nó rất phù hợp với cán bộ và mức lương của mình"

Năm 2023, Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh giao cho thị xã Kiến Tường giải ngân 5 tỷ đồng trong chương trình cho vay nhà ở xã hội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ kịp thời cho đối tượng thuộc diện có nhu cầu, nên đến nay địa phương đã giải ngân hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, hỗ trợ cho 12 trường hợp được vay vốn xây nhà với số tiền 5,3 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ từ chương trình này gần 21 tỷ đồng, với 55 khách hàng.

nh cs xh tạo điều kiện tiếp ncaan nguồn vốn.png

Ông PHẠM VĂN KIỆT – Giám đốc PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường cho biết: "Bên cạnh việc rà soát hiệu quả nhu cầu vay vốn, PGD cũng thực hiện tốt việc tuyên truyền, phân công cán bộ hướng dẫn tường tận các quy trình, thủ tục bộ hồ sơ vay vốn của khách hàng, để tạo sự yên tâm cho người vay"

Đối tượng của chương trình này bao gồm: Người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an và Quân đội; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật. Phương châm của Ngân hàng xã hội sẽ tạo mọi điều kiện tối đa và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, góp phần cho người dân đủ điều kiện tiếp cận được chương trình vay vốn lãi suất thấp, hiện thực hóa ước mơ "an cư, lạc nghiệp", ổn định cuộc sống./.

NHCSXH thị xã


Lượt người xem:   253
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang