Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649751
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 14/08/2023, 14:00
Nâng cao chất lượng các mô hình Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
14/08/2023
Từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), người dân cung cấp gần 100 nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) giúp lực lượng công an xử lý nhiều vụ việc, giữ bình yên cho nhân dân.

Người dân cung cấp gần 100 nguồn tin có giá trị

Phường 1, thị xã Kiến Tường có vị trí trung tâm của thị xã, những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Kết quả đó là sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân. Đặc biệt, phong trào TDBVANTQ thực sự trở thành phong trào thu hút đông đảo sự tham gia của người dân.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng công an Phường 1, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an Phường phối hợp cùng với Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, khu phố tổ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó, công an phường cùng các đơn vị tổ chức tuyên truyền được 60 cuộc với gần 1.700 lượt người tham dự, tuyên truyền qua tiếng loa ANTT trên 250 lượt. Các nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến các văn bản pháp luật như luật phòng chống tham nhũng, lãng phí; luật hình sự; luật dân sự; luật cư trú; luật phòng chống ma túy; luật giao thông; các chỉ thị, nghị định của Chính phủ mới được ban hành có liên quan đến ANTT. Trong đó chú trọng thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như cướp, giật tài sản, trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đánh giá của công an phường 1, qua công tác tuyên truyền, ý thức phòng, chống tội phạm, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội của các tầng lớp nhân dân được nâng lên rõ rệt. Từ đầu năm đến nay, quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng công an gần 100 nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Qua đó, giúp lực lượng chức năng xử lý hình sự 1 vụ/1 đối tượng trộm cắp tài sản; 1 vụ/1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 1 vụ/1 đối tượng buôn bán hàng cấm; 1 vụ/1 đối tượng đánh bạc; lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 2 vụ/14 đối tượng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 2 đối tượng nghiện ma túy; hòa giải thành 15 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và nhắc nhở trên 45 trường hợp có biểu hiện vi phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển KT-XH.

21.jpg

Bên cạnh đó, lực lượng công an phường còn tăng phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, tổ tuần tra nhân dân, công an thị xã tổ chức 412 lượt tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm, lập biên bản 35 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, 5 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường và giải tán 37 nhóm đối tượng tụ tập có biểu hiện đánh bạc, đua xe, tụ tập đêm khuya.

Nâng cao chất lượng các mô hình

Thống kê của công an phường 1, hiện trên địa bàn phường đang duy trì hiệu quả của các mô hình trong phong trào TDBVANTQ như mô hình "Sổ tay tuyên truyền pháp luật, tố giác và phòng chống tội phạm"; "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước Cổng trường học"; mô hình "Nhóm Zalo tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phòng, chống tội phạm"; mô hình "3 trách nhiệm lực lượng Bảo vệ dân phố". Trong đó, mô hình "Sổ tay tuyên truyền pháp luật, tố giác và phòng, chống tội phạm" đang mang lại hiệu quả tích cực và được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Người dân được phát 1 cuốn sổ tay trong đó có 10 nội dung cơ bản trang bị kiến thức giúp quần chúng nhân dân nhận biết được phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tội phạm.

Đặc biệt trong năm 2023, phường 1 được chọn làm điểm triển khai thực hiện mô hình điểm của tỉnh "Phường điển hình về phong trào TDBVANTQ" với 34 tiêu chí. Hiện phường đang tích triển khai thực hiện các tiêu chí nhằm phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an, huy động được sự tham gia tích cực của các ngành, hội, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong phong trào TDBVANTQ.

20.jpg

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 1, thị xã Kiến Tường – Nguyễn Công Thanh cho biết: "Qua thực hiện các mô hình trong phong trào TDBVANTQ đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tham gia giữ gìn bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, tạo điều kiện để địa phương thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH cũng như xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với quốc phòng toàn dân vững chắc. Đồng thời, phong trào cũng góp phần nâng cao ý thức, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong tham gia tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về ANTT".

Để tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả phong trào TDBVANTQ, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng công an phường 1 cũng khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng, tự quản, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm cũng như các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương; phấn đấu 100% khu dân cư và phường đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, lực lượng công an phường sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương kịp thời gương điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào TDBVANTQ góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   107
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang