Thứ 3, Ngày 07/11/2023, 14:00
Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường với nhân dân về trật tự xây dựng
07/11/2023

Ngày 7/11/2023, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ có cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn về "Thủ tục hành chính cấp phép xây dựng mới đối với công trình cấp III, cấp IV và xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng năm 2023". Cùng tham dự cuộc tiếp xúc có Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã và các cơ quan chuyên môn có liên quan.

Tại hội nghị, đa số các ý kiến của người dân thắc mắc về về trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới, cấp phép sửa chữa, điều chỉnh giấy phép xây dựng. Người dân cũng thắc mắc về trình tự, thủ tục xây dựng nhà xưởng trên đất ở, việc lắp đặt biển hiệu, bảng hiệu quảng cáo trên công trình nhà ở đã cấp phép xây dựng; Kiến nghị rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng; Các vấn đề về quy định nộp thuế khi xây dựng, sữa chữa nhà ở, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở…Kiến nghị đầu tư hạ tầng đô thị đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân xây dựng các công trình nhà ở phù hợp với quy hoạch và đảm bảo đúng quy định…

z4856416181540_82bb47217194f88c7328581b665a56b0.jpg

Lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chuyên môn đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị, đề xuất và làm rõ thêm các vấn đề mà nhân dân quan tâm. Đồng thời, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thị xã, UBND xã, phường tuỳ theo chức năng nhiệm vụ, hướng dẫn cụ thể để người dân, doanh nghiệp hiểu và chấp hành đúng các quy định của Pháp luật về thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng./.

Tuấn Hùng