Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273829
Chính trị
Kiến Tường: Đại biểu Quốc hội Tỉnh Long An tiếp xúc cử tri tại xã Thạnh Trị
Thứ 4, Ngày 09/10/2019, 11:00
Hiện đường tuần tra biên giới đoạn qua xã Thạnh Trị là 8 km cần sớm thi công; Quốc lộ 62 hiện nay quá tải, cần sớm nâng cấp và mở rộng tạo thuận lợi cho người dân trong vùng đi lại; một số công trình từ nguồn vốn của Chính phủ và tỉnh đang thi công trên địa bàn xã còn chậm.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 08/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An gồm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - Hoàng Văn Liên, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế - Trương Phi Hùng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thạnh Trị.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.jpg

(Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri)

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội Trương Phi Hùng báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sắp tới, cử tri xã Thạnh Trị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Hiện đường tuần tra biên giới đoạn qua xã Thạnh Trị là 8 km cần sớm thi công; Quốc lộ 62 hiện nay quá tải, cần sớm nâng cấp và mở rộng tạo thuận lợi cho người dân trong vùng đi lại; một số công trình từ nguồn vốn của Chính phủ và tỉnh đang thi công trên địa bàn xã còn chậm...Trên lĩnh vực nông nghiệp, cử tri đề nghị tiếp tục ban hành cơ chế, chính sách để sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa chất lượng cao, thu hút doanh nghiệp đầu tư, bao tiêu sản phẩm, tránh điệp khúc được mùa rớt giá, được giá mất mùa. Có biện pháp mạnh hơn trong việc xử lý hàng gian, hàng kém chất lượng Để hạn chế các sản phẩm nông nghiệp không nhãn mác trôi nổi trên thị trường, đề nghị siết chặt công tác thanh, kiểm tra; tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục duy trì nguồn vốn 135 cho các xã vùng biên giới. Việc khám chữa bệnh cho người có bảo hiểm y tế nên thực hiện thêm cả ngày thứ bảy; nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội cho sinh viên, hộ nghèo và cận nghèo còn thấp, chưa thỏa đáng trong việc trang trải chi phí học tập, sản xuất, buôn bán...; tình trạng buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy trong giới trẻ đáng báo động, cần thiết lập kỷ cương, siết chặt quản lý, xử lý nghiêm minh những vụ việc xảy ra để nhân dân an tâm.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ĐBQH Hoàng Văn Liên ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời cùng các ngành tỉnh - thị xã Kiến Tường và địa phương thẳng thắn trao đổi và giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến lĩnh vực xây dựng cơ bản, lĩnh vực nông nghiệp; bảo hiểm y tế; chính sách xã hội... thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những ý kiến cử tri để phản ánh trong kỳ họp tới./.

Tấn Hoàng

 

Lượt người xem:   241
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​