Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 09:00
Thị xã Kiến Tường: Tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019
25/12/2019
Đặc biệt năm 2020 có nhiều ngày kỷ niệm và sự kiện lớn của đất nước, cùng với đó là các thế lực thù địch tăng cường chống phá trên các mặt trận, nên ngành Tuyên giáo cần làm tốt vai trò tham mưu cho Thị ủy triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về rèn luyện đạo đức, lối sống, phát huy vai trò nêu gương, thực hiện cam kết không suy thoái, không diễn biến

Ngày 19/12/2019, Ban Tuyên giáo Thị ủy Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái,thù địch, công tác thông tin đối ngoại và công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2019. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Lê Văn Chính, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Phú Kiểm dự

Năm 2019 Ban Tuyên giáo Thị ủy Kiên Tường tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với đường lối đổi mới của đất nước. Đồng thời, chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung tuyên truyền chủ đề công tác năm 2019 và các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước. Chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy các quyết định thay thế, kiện toàn hội đồng khoa giáo thị xã, báo cáo viên thị ủy, đội ngũ cộng tác viên điều tra dư luận xã hội, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại. Bên cạnh đó, công tác đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" đã có hiệu quả nhất định, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong cả nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên các lĩnh vực.

Phó bí thư thường trực thị ủy Nguyễn Phú Kiểm trao giấy khen cho các đơn vị tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo 2019.jpg

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Phú Kiểm trao giấy khen cho các đơn vị tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo 2019

Trong năm 2019 Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã đã mở được 29 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đạt 116 % so với kế hoạch, với trên 1.660 học viên tham dự. Bên cạnh đó Trung tâm Bồi dưỡng chính trị còn phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức, triển khai, quán triệt các nội dung Hội nghị lần thứ 8 BCH TW (khóa XII) cho cán bộ, đảng viên xã phường, triển khai chuyên đề 2019 về học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổ chức nghe thông ti thời sự được 19 buổi, có 1.690 lượt cán bộ, đảng viên và người lao động dự nghe.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đánh giá cao những kết quả ngành Tuyên giáo thị xã đạt được trong năm 2019. Về nhiệm vụ trong năm 2020, công tác Tuyên giáo phải bám sát chỉ đạo và theo chủ đề của tỉnh. Đặc biệt năm 2020 có nhiều ngày kỷ niệm và sự kiện lớn của đất nước, cùng với đó là các thế lực  thù địch tăng cường chống phá trên các mặt trận, nên ngành Tuyên giáo cần làm tốt vai trò tham mưu cho Thị ủy triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về rèn luyện đạo đức, lối sống, phát huy vai trò nêu gương, thực hiện cam kết không suy thoái, không diễn biến; bảo vệ nền tảng tư tưởng trong đảng, nhất là việc phản bác lại các thông tin sai lệch. Bên cạnh đó, tăng cường nắm bắt tình hình, định hướng dư luận, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác tuyên truyền; tăng cường hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí để định hướng truyền truyền, trong đó có công tác khoa giáo.

Dịp này có nhiều tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã vì đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong Công tác tuyên giáo, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; công tác thông tin đối ngoại và công tác giáo dục lý luận chính trị của đảng năm 2019./.

Tấn Hoàng