Thứ 5, Ngày 26/12/2019, 15:00
Kiến Tường: Tổng kết công tác dân vận năm 2019
26/12/2019
Thực hiện tốt "Năm dân vận chính quyền" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân".

Ngày 25/12/2019, Phó Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Phú Kiểm chủ trì hội nghị tổng kết công tác dân vận, công tác dân tộc - tôn giáo, công tác thực hiện quy chế dân chủ và phong trào thi đua "Dân vận khéo", kết quả thực hiện Năm dân vận chính quyền năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, công tác Dân vận của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội ở địa phương. Công tác dân vận của Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo tinh thần Nghị quyết 05 của BTV Tỉnh ủy tập trung hướng về cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng vào tổ chức, quan tâm chăm lo lợi ích cho đoàn viên, hội viên, thông qua các mô hình kinh tế hợp tác, tổ tự quản, các câu lạc bộ, các dự án vay vốn sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình. Thực hiện tốt "Năm dân vận chính quyền" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019  về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân". Tập trung lãnh đạo các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị xã thông qua việc vận động trao tặng gần 5.800 phần quà, tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Đặc biệt, thị xã còn được nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang vận động xây tặng 20 cây cầu giao thông nông thôn trị giá 16,5 tỷ đồng, trao tặng 415 con bò giống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã phường, trị giá 5,2 tỷ đồng và xây trường THPT Thiên Hộ Dương ở Phường 2 với tổng kinh phí khoảng 60 tỷ đồng….

NGAY 25.12.2019, KIEN TUONG TONG KET CONG TAC DAN VAN NAM 2019-1.jpg

(Phó Bí thư Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Phú Kiểm trao giấy khen cho các tập thể)

Cũng trong năm 2019, công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn thị xã đảm bảo thực hiện tốt quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, dân tộc. Mọi hoạt động tôn giáo, dân tộc trên địa bàn diễn ra bình thường, duy trì khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở địa phương. Công tác thực hiện QCDC ở cơ sở tiếp tục đạt nhiều kết quả cao; Phong trào thi đua "Dân vận khéo" được triển khai sâu rộng trong toàn thị xã với 93 mô hình được đăng ký, góp phần thực hiện nhiệm vụ ngày càng hiệu quả hơn.

Dịp này, UBND thị xã Kiến Tường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể  có thành tích tiêu biểu trong công tác Dân vận của Đảng năm 2019 ; 11 tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong công tác thực hiện Quy chế dân chủ và phong trào thi đua "Dân Vận khéo" năm 2019 và 03 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Dân tộc - Tôn giáo năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Phú Kiểm nhấn mạnh năm 2020 cần tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng về công tác dân vận, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong tham gia thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025…

Hoài Phương