Thị xã Kiến Tường hoàn thành bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025
Thứ 2, Ngày 22/06/2020, 16:00
Được biết trong đợt bầu cử này, toàn Thị xã Kiến Tường có tổng số 12.569 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử trong đó ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp là tổ bầu cử có số cử tri đông nhất với tổng số 627 cử tri

Sáng ngày 21/6/2020, 8 xã, phường trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã đồng loạt tổ chức bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong đợt bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 thị xã đã thành lập 37 tổ bầu cử ở các ấp, khu phố để tiến hành bỏ phiếu bầu trực tiếp 37 Trưởng ấp, khu phố trong  tổng số 70 ứng cử viên.

Được biết trong đợt bầu cử này, toàn Thị xã Kiến Tường có tổng số 12.569 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử trong đó ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp là tổ bầu cử có số cử tri đông  nhất với tổng số 627 cử tri, và ấp Mới xã Bình Tân có số cử tri ít nhất với 90 cử tri. Ngay sau lễ khai mạc, các thành viên tổ bầu cử tại các điểm bỏ phiếu đã tận tình hướng dẫn cử tri về quy trình bầu cử, cử tri cũng quan tâm xem lại danh sách  và chọn người để bầu  trước khi bỏ phiếu

Nhìn chung, công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên địa bàn thị xã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, các thành viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, công tác tuyên truyền được thực hiện tốt, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đến 13 giờ cùng ngày, toàn thị xã đã có kết quả bầu cử trưởng ấp – khu phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 và xã Thạnh Hưng là đơn vị có kết quả bẩu cử sớm nhất. Theo đó trong ngày bầu cử toàn Thị xã 100% cử tri đại diện hộ gia đình đã đến 37 điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu chọn ra những người tiêu biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình ngay tại địa bàn dân cư để tham gia thực hiện các chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tự quản tại cộng đồng dân cư ../.

Tấn Hoàng