Chính trị
Kiến Tường sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp
Thứ 6, Ngày 10/07/2020, 10:00

Chiều ngày 08/7/2020, Thường trực Thị ủy Kiến Tường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2020. Phó trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thiện Hòa đến dự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nguyễn Phú Kiểm chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được Thị ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trong khối nội chính đã đem lại những kết quả tích cực. Công tác quốc phòng: thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác huấn luyện; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy mạnh, ANCT- TTATXH trên địa bàn được giữ vững. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo, UBND thị xã nhận 53 đơn, trong đó tiếp nhận trong kỳ là 51 đơn, 2 đơn kỳ trước chuyển sang. Kết quả giải quyết 49 đơn, 01 đơn chuyển đến cơ quan thẩm quyền xử lý, 1 đơn đang giải quyết. Viện kiểm sát nhân dân thụ lý 36 tin báo, tố giác, đã giải quyết 32 tin, còn lại 4 tin trong hạn đang giải quyết; công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm hình sự 15 vụ, với 20 bị cáo. Tòa án nhân dân đã giải quyết, xét xử 82 vụ án các loại, đạt 44,8%, còn lại 103 vụ đang giải quyết theo qui định pháp luật. Chi cục Thi hành án dân sự phối hợp tổ chức thi hành 288 việc có điều kiện giải quyết, đạt tỷ lệ trên 42%. Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm và hướng về cơ sở; việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được thực hiên nghiêm túc, đúng quy định….

Phó trưởng ban nội chính tỉnh ủy Long an Nguyễn Thiện Hòa phát biểu tại buổi họp.jpg

Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thiện Hòa phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thiện Hoà đánh giá cao những kết quả mà thị xã Kiến Tường đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời đề nghị các cơ quan trong khối nội chính thị xã cần khắc phục những khó khăn, hạn chế, phát huy vai trò nồng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; quan tâm tình hình ANCT-TTATXH của địa phương, đặc biệt là công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ thị xã lần thứ XII của Đảng bộ Thị xã; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; quản lý chặt chẽ ngoại biên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 còn diễn biến phức tạp; làm tốt công tác tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật; nắm chắc tình hình để xử lý các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, nhất là các vụ tranh chấp quyền sử dụng đất; xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại của công dân; tăng cường công tác kiểm sát, điều tra; làm tốt công tác phòng ngừa, chống tham nhũng, lãng phí./.

Tấn Hoàng