Chính trị
Đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2023 thành công tốt đẹp
Thứ 6, Ngày 17/07/2020, 14:00

Chiều ngày 16/7/2020, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND thị xã Kiến Tường tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2023, đến dự Đại hội có đồng chí Lê Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã và ông Trần Văn Trọng – Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND và UBDN thị xã chỉ đạo Đại hội.

Công đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã Kiến Tường lâm thời được thành lập vào ngày 18/11/2019, có 29 công đoàn viên. Về trình độ chuyên môn hiện nay của công đoàn viên công đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã có 3 thạc sĩ; 18 đại học; trình độ lý luận chính trị có 8 cao cấp; 7 trung cấp  và 11 sơ cấp. Trong thời gian hoạt động lâm thời, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND thị xã, công đoàn đã tập trung quán triệt, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cấp trên đã đề ra, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn lớn mạnh và khắc phục những khó khăn, bất cập để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Công đoàn đã tích cực triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên; thực hiện tốt các phong trào thi đua do cấp trên phát động… Nhờ nỗ lực triển khai thực hiện các phong trào thi đua nên trong thời gian lâm thời 100% công đoàn viên đạt lao động tiên tiến; có 8 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 công đoàn viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 huân chương lao động hạng nhì; 100%  nữ công đoàn viên đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi.  Năm 2019, Công đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã được công nhận tập thể lao động xuất sắc.

Đại hội thảo luận và thông qua các chỉ tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ tới, trong đó phấn đấu hàng năm xếp loại công đoàn vững mạnh xuất sắc; hàng năm 100% CBCC được xếp loại từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên; tham gia đầy đủ các buổi tập huấn về chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên; có 02 công đoàn viên được kết nạp Đảng; hàng năm có 100% nữ công đoàn viên đạt danh hiệu "giỏi việc nước, đảm việc nhà"…

BCH công đoàn VPHĐND-UBND nhiệm kỳ 2020-2023 ra mắt tại đại hội.jpg

Ban chấp hành khóa mới ra mắt hứa hẹn

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Chí Tiếp được tín nhiệm bầu giữ vị trí Chủ tịch công đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2023. /.

Tấn Hoàng