Kiến Tường: Tổng kết công tác Hội cựu chiến binh năm 2020
Thứ 5, Ngày 24/12/2020, 17:00
Trong đó Hội đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”

Ngày 23/12/2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. PCT Hội cựu chiến binh tỉnh Long An - Nguyễn Văn Đực đến dự.

Trong năm 2020, các cấp Hội CCB trên địa bàn thị xã đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của thị xã và cơ sở, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Trong năm Hội CCB Thị xã đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ về người nghèo, Quỹ nghĩa tình CCB, quỹ nhân đạo, từ thiện. Tham mưu cấp ủy chính quyền vận động xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 7 căn tình nghĩa, 01 căn đồng đội với tổng trị giá 592 triệu đồng. Cùng với đó, Hội còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa; tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19... Để giúp hội viên phát triển kinh tế, hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao năng xuất, tăng thu nhập cho hội viên; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tạo điều kiện cho 23 tổ vay vốn, với tổng dư nợ trên 46 tỷ đồng, cho 1.032 hộ vay để phát triển kinh tế; nhờ đó, đời sống của gia đình hội viên không ngừng được nâng lên, đến nay số hội viên CCB nghèo giảm xuống còn 0,4%. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội CCB Thị xã còn thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh. Hiện toàn Thị xã có 8 hội cơ sở xã – phường, 37 chi hội ấp – khu phố, trong năm phát triển 21 hội viên mới, nâng tổng số hội viên CCB toàn thị xã là 991 người; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát các chi hội cơ sở. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021, Hội Cựu chiến binh thị xã phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu như: 100% hội viên kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị, 98% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi hội và hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết nạp hội viên vào tổ chức hội đạt 65% trở lên…

Dịp này có 2 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An/; Riêng Hội CCB thị xã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2020.

Tấn Hoàng