Kiến Tường: Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy năm 2020
Thứ 5, Ngày 24/12/2020, 17:00
Tập thể Ban Thường vụ Thị ủy năm 2020 cho thấy tập thể Ban Thường vụ Thị ủy đã xác định được những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ đó đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu nghị quyết đề ra

Trong 02 ngày 22-23/12/2020, Ban Thường vụ Thị ủy Kiến Tường tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Lâm- Bí thư Thị ủy Kiến Tường chủ trì hội nghị. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị -xã hội thị xã.

Báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Thường vụ Thị ủy năm 2020 cho thấy tập thể Ban Thường vụ Thị ủy đã xác định được những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ đó đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng giá trị sản xuất khu vực thương mại-dịch vụ và khu vực công nghiệp-xây dựng, khu vực nông nghiệp có chuyển biến tích cực. Cụ thể, khu vực I tăng 4,5%, khu vực II tăng 12,6%, khu  vực III tăng 15,3% so với cùng kỳ.Công tác thu, chi ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, đạt 148% dự toán tỉnh giao, đạt 106% kế hoạch thị xã. Công tác chỉnh trang, phát triển đô thị tiếp tục thực hiện đúng theo lộ trình, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc hơn.

NGAY 24.12.2020, KIEN TUONG HOI NGHI KIEM DIEM CA NHAN, TAP THE BAN THUONG VU THI UY NAM 2020  (1).jpg

Ông Nguyễn Minh Lâm - Bí thư Thị ủy phát biểu tại cuộc họp

Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung tuyên truyền các nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, bảo hiểm y tế toàn dân từng bước được mở rộng đạt 90,2%. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đẩy mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến","tự chuyển hóa" trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách và đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn trong năm 2021. Hội nghị còn được nghe các ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị -xã hội thị xã về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Hoài Phương