Thứ 2, Ngày 25/01/2021, 17:00
Kiến Tường: Tuyên dương 9 cá nhân hiến đất trồng tre cặp đường tuần tra biên giới
25/01/2021

Chiều ngày 21/01/2021, tại UBND xã Thạnh Trị, Phó Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Lê Hồng Hạnh chủ trì buổi tuyên dương các cá nhân hiến đất trồng tre cặp đường tuần tra biên giới, đến dự có các thành viên Ban vận động giải tỏa mặt bằng xây dựng các công trình của thị xã, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thạnh Trị.

Tỉnh Long An có đường biên giới dài gần 133km, đi qua 6 huyện, thị xã, gồm Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường, tiếp giáp 2 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng của Vương quốc Campuchia. Hiện tại đã xây dựng được 86,4 km đường tuần tra biên giới. Đường tuần tra biên giới được hoàn thiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa; tạo vành đai bảo vệ vững chắc an ninh biên giới lâu dài, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

20210122_154731 Thạnh Trị.jpg

Ông Lê Hồng Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao bằng khen cho các hộ dân hiến đất

Thực hiện chủ trương trồng tre tại đường tuần tra biên giới, thị xã Kiến Tường đã thực hiện xong giai đoạn 1 trên diện tích 3,9 km, theo qui cách 1km trồng được 1 ngàn 600 cây tre gai và tre mạnh tông. Thực hiện giai đoạn 2, xã Thạnh Trị có 16 hộ nằm trong chủ trương trồng tre tại đường tuần tra biên giới đã đồng tình hiến đất để trồng tre,  trong đó có hộ hiến trên 4.000 m2 và có hộ hiến vài trăm m2.

Ghi nhận đóng góp của những hộ dân hiến đất để trồng tre tại xã Thạnh Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Long An và Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường đã tặng 8 bằng khen và một giấy khen cho các hộ gia đình đã hiến đất.

Chủ trương trồng tre tại đường tuần tra biên giới vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tăng cường an ninh, quốc phòng trên tuyến biên giới./.

Tấn Hoàng