Giáo dục
Kiến Tường : Tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới
Thứ 3, Ngày 29/08/2017, 15:00

Ngày 24/8/2017, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Phan Văn Dững đến dự.

Trong năm học qua, ngành giáo dục và đào tạo thị xã đã tập trung đổi mới công tác quản lý giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường kỷ luật kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa. Toàn thị xã có 15/22  trường đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chí mới, thực hiện tốt Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%, có 8/8 xã phường đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3; chất lượng giáo dục trung học cơ sở được nâng cao, số học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 98,94 %; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Hệ thống giáo dục thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng, tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15-35 là 98,79%;, các trung tâm học tập cộng đồng được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý không ngừng được nâng cao trình độ và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được tăng cường; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, công tác BHYT cho học sinh được triển khai sâu rộng, nhiều trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%...

NGAY 24.8 KT - TONG KET NAM HOC 2016-20172017.jpg

(Ông Phan Văn Dững - PCT UBND thị xã trao thưởng cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Phan Văn Dững biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục thị xã đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, đồng thời đề nghị trong năm học mới, ngành giáo dục thị xã cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, đào tạo; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới cơ chế tài chính giáo dục và tăng nguồn lực đầu tư, triển khai hiệu quả các chính sách BHYT cho học sinh… Ngoài ra, UBND thị xã cũng cân nhắc đầu tư bổ sung thêm các hạng mục công trình giáo dục còn thiếu, còn hạn chế để nâng cao chất lượng đào tạo trong năm học mới.

Dịp này, có 5 tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đạt thành tích " Tập thể lao động xuất sắc" trong năm học 2016 – 2017./.

Tuấn Hùng