Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 256339
Giáo dục
Trường THPT Kiến Tường chú trọng ôn tập sát với năng lực thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018
Thứ 2, Ngày 02/04/2018, 15:00
Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 cũng như năm 2017 thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp

      Ngay đầu năm học 2017- 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo chủ trương tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018 và những năm tiếp theo. Theo đó, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Vì vậy, cùng với việc tăng tốc hoàn tất chương trình lớp 12, thầy và trò trường THPT Kiến Tường thị xã Kiến Tường đã và đang khẩn trương điều chỉnh kế hoạch dạy học, cách học, ôn tập sau cho khoa học và sát với năng lực của từng học sinh.

      Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 cũng như năm 2017 thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT và cơ hội xét tuyển sinh ĐH,CĐ mở rộng hơn. Thời điểm này, Trường THPT Kiến Tường đã lên kế hoạch, điều chỉnh dạy học để dành thêm thời gian cho học sinh ôn tập, việc vừa học vừa ôn tập theo hình thức cuốn chiếu được xem là giải pháp tốt nhất. Cô Nguyễn Thị Dạ Thảo- Hiệu Trưởng Trường THPT Kiến Tường cho biết : "Hiện tại 557 em học sinh khối 12 Trường THPT Kiến Tường đều được học ôn theo đúng kế hoạch, để giảm bớt áp lực cho học sinh, nhà  trường vừa triển khai cho học sinh học kiến thức theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT vừa cho ôn tập lý thuyết, làm bài tập theo hình thức cuốn chiếu. Bên cạnh đó mở rộng thêm các dạng đề, đề nâng cao theo hình thức trắc nghiệm..."

THAY TRO TRUONG THPT KIEN TUONG ON TAP THI THPT QUOC GIA.jpg

(Thầy và trò Trường THPT Kiến Tường ôn tập thi THPT Quốc gia)

     Chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, cả giáo viên và học sinh nhà trường đều phải tự thay đổi cách học, phương pháp dạy phù hợp và hiệu quả hơn. Em Phan Hải Đăng và Trương Thị Sơn Tuyền học sinh lớp 12A1 Trường THPT Kiến Tường tâm sự: "Với nhiều học sinh, do hình thức thi chủ yếu là trắc nghiệm khách quan nên cách học không theo lối mòn như trước, phải chủ động hình thành cho mình ý thức rèn kỹ năng học và làm bài. Đối với các môn thành phần trong hai bài thi tổ hợp, thành phần kiến thức rộng , các giáo viên cũng thay đổi cách dạy, ôn tập, tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm, bảo đảm lượng kiến thức cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi "

       Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngoài việc tập trung rà soát, phân loại học sinh khối 12 theo nhóm học lực, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập phù hợp với điều kiện từng đối tượng học sinh, củng cố kiến thức từng môn học thật vững, rèn kỹ năng để làm bài trắc nghiệm, Ban Gíam hiệu Trường THPT Kiến Tường còn đặc biệt chú trọng tư vấn về quy chế thi, định hướng đăng ký chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở trường.  Điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là không chỉ có nội dung kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 như năm trước, mà có thêm phần kiến thức của chương trình lớp 11. Đây là lộ trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cách đây 1 năm, nên hầu hết các thầy giáo, cô giáo, học sinh đều đã có sự chuẩn bị cho sự thay đổi này.

       Từ thời gian này trở đi Trường THPT Kiến Tường bắt đầu tăng tốc ôn luyện cho học sinh, chú trọng việc bố trí giáo viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tốt, có nhiều năm đứng lớp dạy môn liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia. Đồng thời cũng dành những phòng học, trang thiết bị tốt nhất cho học sinh, hy vọng với sự chuẩn bị tích cực đó các em sẽ tự tin hơn khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Nguyên Khánh-Hoài Phương

Lượt người xem:   99
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​