Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280518
Giáo dục
Kiến Tường: Chú trọng chất lượng trong xây dựng trường đạt chuẩn
Thứ 4, Ngày 30/05/2018, 14:00
Toàn thị xã Kiến Tường hiện có tổng số 23 trường học, tăng 02 trường so với năm 2015, gồm 08 Trường mầm non- mẫu giáo, 09 trường tiểu học và 06 trường Trung học cơ sở

      Buổi họp bàn kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đến năm 2020 diễn ra vào sáng ngày 29/5/2018 có thể được xem là buổi đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thị ủy Kiến Tường Phạm Tấn Hòa và Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ với đại diện Ban giám hiệu các trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017, các trường trong lộ trình đạt chuẩn quốc gia đến năm 2020 và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

QUANG CANH CUOC HOP 20180530.jpg

(Quang cảnh cuộc họp)

      Toàn thị xã Kiến Tường hiện có tổng số 23 trường học, tăng 02 trường so với năm 2015, gồm 08 Trường mầm non- mẫu giáo, 09 trường tiểu học và 06 trường Trung học cơ sở. Hiện tại đã có 19 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 82,6%, trong đó có 5 trường mầm non- mẫu giáo, 08 trường tiểu học, 6 trường THCS. Theo lộ trình năm 2018 có 2 trường công nhận lại và 3 trường công nhận mới; năm 2019 có 04 trường công nhận lại; năm 2020 thị xã phấn đấu có 20/23 trường đạt chuẩn quốc gia, có 4 trường công nhận lại và 1 trường công nhận mới. Các đại biểu đều đánh giá cao việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn của các trường. Kết quả và chất lượng giáo dục hàng năm đã làm thay đổi nhận thức của một bộ phận nhân dân trong việc chăm lo đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia ở các địa phương, các nhà trường. Kết quả đó là nhờ sự đồng thuận vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cho đến sự ủng hộ của các ngành, các cấp và đông đảo người dân. Đặc biệt, việc đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học luôn được quan tâm.  Không chạy theo thành tích, thị xã Kiến Tường đã và đang thực hiện rất chặt chẽ công tác kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia, nhằm mang lại lợi ích thực sự cho người dạy và người học, tuy nhiên cùng với những kết quả đạt được thì công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thị xã vẫn còn nhiều khó khăn, như  cơ sở vật chất trường học, các phòng học, phòng đa chức năng, khuôn viên, trang thiết bị đồ dùng dạy học của một số trường đã xuống cấp hoặc không bảo đảm…..Trong khi đó, các tiêu chuẩn, tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia đặt ra ngày một cao.

       Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các trường, đồng chí Phạm Tấn Hòa- Bí thư Thị ủy Kiến Tường yêu cầu các ngành chuyên môn thị xã giải trình thỏa đáng, cụ thể và tập trung thực hiện theo lộ trình kế hoạch đề ra. Bí thư Thị ủy Kiến Tường cũng nhấn mạnh, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn gắn với việc đáp ứng nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao về hưởng thụ giáo dục của xã hội, tạo ra môi trường giáo dục tương đối đồng đều giữa các địa bàn, tạo cơ hội bình đẳng về điều kiện học tập cho mọi trẻ em ở các vùng kinh tế-xã hội khác nhau…/.

Hoài Phương

Lượt người xem:   67
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​