Kiến Tường – Gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam
Thứ 4, Ngày 16/01/2019, 10:00
Ngày 09/1/2019, Thị ủy –HĐND –UBND – UB.MTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 – 07/01/2019).

Kiến Tường – Gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam

***

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam.JPG

Tại buổi lễ, trên 200 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ, chuyên gia quân sự từng tham gia làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia đang sinh sống trên địa bàn thị xã Kiến Tường cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của những năm tháng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân, dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pôl Pốt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ khẳng định: Ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung; của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia, mở ra một trang mới trong quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước; chiến thắng ngày 7/1/1979 có ý nghĩa trọng đại đối với sự tồn vong và phát triển thịnh vượng của dân tộc Campuchia, là thắng lợi chung của hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ phát biểu ôn lại truyền thống.jpg

Chủ tịch UBND thị xã ông Nguyễn Văn Vũ phát biểu ôn lại truyền thống

Ông Nguyễn Văn Vũ nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường nói riêng luôn ghi nhớ công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Campuchia, vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế cao cả. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, sự quan tâm của các thế hệ đi trước, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Tuấn Hùng